Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 01:53 GMT+7

Sôi nổi ngày hội “Thanh niên Tình nguyện-Uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội”

Biên phòng - Ngày 26-7, Đồn Biên phòng Cần Thạnh, BĐBP TP Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện đoàn Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) tổ chức ngày hội “Thanh niên tình nguyện uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội” năm 2020.

Các đơn vị tổ chức dọn dẹp vệ sinh khu vực bãi biển Cần Giờ. Ảnh: Hồ Phúc

Theo đó, Đồn Biên phòng Cần Thạnh và huyện đoàn Cần Giờ đã tổ chức các hoạt động gồm: Chương trình “Hãy làm sạch biển”; sinh hoạt chuyên đề “Tác hại của rượu bia”- hưởng ứng thực hiện Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và cuộc vận động “Đã uống rượu bia-Không lái xe”; thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, đoàn viên, thanh thiếu nhi khó khăn, ngư dân nghèo với chủ đề “Tháng 7 tri ân”; tổ chức sân chơi, tặng quà, học bổng cho thiếu nhi; tổ chức chương trình Văn nghệ với chủ đề “Thanh niên Tình nguyện-Uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội”.

Ước tính toàn bộ kinh phí cho các hoạt động khoảng 90 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà, Hội Từ thiện Trần Tình, Công ty TNHH MTV Dịch vụ-Thương mại Thanh Cao (TP Hồ Chí Minh) tài trợ.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cần Thạnh phối hợp với Huyện đoàn Cần Giờ tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Hồ Phúc
Các đơn vị tặng quà cho các gia đình chính sách. Ảnh: Hồ Phúc
Cán bộ Đồn Biên phòng Cần Thạnh phối hợp với đoàn viên thanh niên huyện Cần Giờ tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Hồ Phúc

Đại úy Nguyễn Minh Hiếu, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cần Thạnh cho biết, các hoạt động nhằm nâng cao ý thức trong đoàn viên, thanh niên các đơn vị nắm chắc và hiểu rõ ý nghĩa Ngày Thương binh-Liệt sĩ; đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ, tự hào, ghi nhớ và tri ân những cống hiến, hi sinh của các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Qua đó phát huy tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ con em gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trong học tập, học nghề và cuộc sống.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO