Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 12:39 GMT+7

Sôi nổi các hoạt động Thanh niên tình nguyện Hè

Biên phòng - Trong 5 ngày (từ ngày 3 đến ngày 8/7), Đồn Biên phòng Nhơn Châu, BĐBP Bình Định đã phối hợp với Liên Chi đoàn khoa sư phạm trường Đại học Quy Nhơn, xã Đoàn Nhơn Châu, cơ sở Nha khoa Đại Nam, Chi đoàn Đại đội hỗn hợp đảo Cù Lao Xanh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023.

Cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên các đơn vị dọn vệ sinh bãi biển Nhơn Châu. Ảnh: Thanh Bình

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tổ chức chào cờ tại cột cờ xã đảo Nhơn Châu; tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, tập các bài hát múa tập thể chủ đề về Đội-Đoàn và tuyên truyền về biển, đảo cho các em học sinh trên xã Đảo; sinh hoạt chủ đề tiếng anh với chiến sĩ Biên phòng; xây dựng công trình thanh niên; sơn sửa nhà chờ đò trước cầu cảng; dọn vệ sinh bãi biển, các khu sinh hoạt xã Đảo; tổ chức hoạt động theo chủ đề STEM; tuyên truyền sức khỏe và thăm khám răng miệng cho học sinh và bà con xã đảo; giao lưu bóng chuyền và đêm trại giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị tham gia.

Dịp này các đơn vị đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) hỗ trợ cho các em học sinh và 5 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đơn vị tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ảnh: Thanh Bình
các đơn vị tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thanh Bình

Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa tuổi trẻ các đơn vị. Qua đó, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ, sẻ chia, giúp nhân dân vượt qua khó khăn, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2023 huy động sự tham gia của hơn 60 đoàn viên, thanh niên. Ảnh: Trung Thành

Tiếp đến, ngày 9/7, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, BĐBP Binh Thuận phối hợp với Đoàn cơ sở Quân sự và Chi đoàn Công an huyện Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) tổ chức Chiến dịch “Hành quân xanh" năm 2023.

Với chủ đề “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang huyện Phú Quý xung kích, tình nguyện bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2023 huy động sự tham gia của hơn 60 đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị lực lượng vũ trang và các chi đoàn kết nghĩa trên địa bàn huyện Phú Quý.

Các đơn vị trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Trung Thành

Với nhiều hoạt động diễn ra như: Tổ chức Lễ chào cờ tại Cột cờ chủ quyền huyện Phú Quý; trao tặng 10 suất quà, trị giá mỗi suất 300 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 3 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và 150 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân khai thác đánh bắt xa bờ.

Các đơn vị trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trung Thành
Tuyên truyền biển, đảo cho đoàn viên, thanh niên các đơn vị. Ảnh: Trung Thành

Trong khuôn khổ chiến dịch, Ban tổ chức đã tuyên truyền và tổ chức các trò chơi tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo cho hơn 120 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trên địa bàn huyện đảo.

Thanh Bình - Trung Thành

Bình luận

ZALO