Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 09:24 GMT+7

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày Truyền thống BĐBP

Biên phòng - Chào mừng kỷ niệm 59 Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2018) và 29 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2018), các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng BĐBP đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực.

viet-la-ha-tinh
Tiết mục biểu diễn của cán bộ, chiến sĩ Đội tuyên truyền văn hóa BĐBP Hà Tĩnh tại chương trình nghệ thuật “Sáng mãi ngôi sao xanh”. Ảnh: Viết Lam  

Tối 2-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sáng mãi ngôi sao xanh”. Thượng tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội; đồng chí Lê Đình Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các ban, ngành, đoàn thể đã tham dự chương trình.

Trong chương trình, ban tổ chức đã phát những thước phim về truyền thống của BĐBP Hà Tĩnh qua các thời kỳ. Cùng với đó, qua việc giao lưu với những nhân chứng lịch sử đã khẳng định vai trò của BĐBP Hà Tĩnh trong kháng chiến chống Mỹ, công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đối ngoại biên phòng, đấu tranh với các loại tội phạm, giúp dân phát triển kinh tế - xã hội…

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Phương Thanh với nhiều ca khúc thể hiện niềm tự hào về quê hương đất nước, sự hi sinh gian khổ của cán bộ, chiến sĩ BĐBP, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người xem.

Từ ngày 26-2 đến 2-3, Đội tuyên truyền lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Đồng Tháp phối hợp với BĐBP tỉnh tổ chức lưu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ tại các đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và nhân dân ở khu vực biên giới, thu hút khoảng 1.500 người xem.

tzc3_phu-quy-dong-thap
BĐBP Đồng Tháp biểu diễn văn nghệ phục vụ quân và dân biên giới. Ảnh: Phú Quý

Tại các đơn vị, đoàn đã biểu diễn chương trình ca múa nhạc tổng hợp với những ca khúc truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương Đồng Tháp, đất nước, con người Việt Nam và truyền thống BĐBP; tổ chức triển lãm ảnh về vai trò, trách nhiệm của người dân tại các xã biên giới trong công tác phối hợp với BĐBP tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, đấu tranh tố giác tội phạm, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh… Hoạt động này đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao về nghệ thuật cũng như nội dung tuyên truyền.

Chiều 1-3, tại đảo Bình Ba, xã Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa,  Đồn Biên phòng Bình Ba, BĐBP Khánh Hòa và trường Mầm non xã Cam Bình phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Em yêu chú BĐBP". Hơn 100 em nhỏ cùng phụ huynh, thầy cô giáo và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Ba đã tổ chức thăm quan doanh trại, Phòng Hồ Chí Minh, tham gia duyệt đội ngũ, giao lưu văn hóa - văn nghệ và các trò chơi thiếu nhi... Đây là hoạt động ý nghĩa không chỉ góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó, thắm tình đoàn kết quân dân mà còn động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ BĐBP chắc tay súng nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

le-khoa-ca-mau
BĐBP Cà Mau tổ chức thi đấu bóng chuyển chào mừng kỷ niệm 59 Ngày Truyền thống BĐBP và 29 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: Lê Khoa

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức gặp mặt truyền thống và tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 29 năm Ngày Biên phòng toàn dân. 

Viết Lam - Phú Quý - Văn Huệ

 

Bình luận

ZALO