Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:42 GMT+7

Sóc Trăng: Khen thưởng đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên biển

Biên phòng - Chiều 5-1, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tổ chức công bố và trao quyết định khen thưởng đột xuất cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc BĐBP Sóc Trăng vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên biển.

Đại diện Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng và Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Hải đội 2 và các cá nhân được khen thưởng. Ảnh: Văn Long

Theo đó, Ban tổ chức đã Công bố quyết định số 223/QĐ-BCĐUBND, ngày 27-12-2021 của Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng về việc khen thưởng đột xuất đối với Hải đội 2 và 3 cá nhân thuộc Hải đội 2, BĐBP Sóc Trăng vì đã có thành tích trong vụ xử lý tàu TG 94458 TS vi phạm hành chính trên vùng biển thuộc phạm vi quản lý.

Trước đó, lúc 6 giờ 45 phút ngày 1-10-2021, tàu tuần tra BP 18.98.01 của Hải đội 2 BĐBP Sóc Trăng đang tuần tra trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng) 20 hải lý, phát hiện tàu cá mang số hiệu TG 94458TS có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng tàu để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện trên phương tiện có 4 thuyền viên do Trần Hữu Đức (sinh năm 1973, trú tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) làm thuyền trưởng, trên tàu có 4 hầm chứa 31.467 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ thuyền viên. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản, đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Long

Bình luận

ZALO