Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 11:34 GMT+7

Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP Cao Bằng với Huyện ủy các huyện biên giới

Biên phòng - Ngày 20/2, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng, Đảng ủy BĐBP Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp với Huyện ủy các huyện biên giới. Đại tá Đặng Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Cao Bằng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy 7 huyện biên giới và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các đồn Biên phòng.

Đại tá Đặng Hồng Quân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Cao Bằng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Huy Dương

Năm 2022, Đảng ủy BĐBP tỉnh và Huyện ủy các huyện biên giới đã duy trì thực hiện tốt công tác phối hợp, đảm bảo chất lượng và hiệu quả; tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng và xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Theo đó, các đơn vị đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân các dân tộc ở khu vực biên giới về phòng, chống dịch Covid-19, các văn bản pháp luật được 1.430 buổi/65.999 lượt người; chỉ đạo thành lập 4 tổ trực tiếp tuyên truyền, đối thoại, giải thích các ý kiến, kiến nghị của nhân dân được 4 buổi/165 lượt người; cấp phát được 4.028 tờ rơi tuyên truyền.

Đồng thời, tổ chức lực lượng phối hợp tuần tra, bảo vệ biên giới được 3.098 lần/26.714 lượt người, phát quang được 484,81km đường tuần tra; làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, thu được 2.759 tin, trong đó có 1.851 tin giá trị giúp lực lượng BĐBP kịp thời phát hiện, xử lý có hiệu quả 1.183 vụ/17.078 đối tượng vi phạm pháp luật

BĐBP Cao Bằng và Huyện ủy các huyện biên giới đã phối hợp tham mưu, chỉ đạo về công tác đối ngoại có chiều sâu, hiệu quả thiết thực; duy trì và thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác Biên phòng giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam-Trung Quốc. Đặc biệt, đã tham mưu, phối hợp và tổ chức tốt các hoạt động trong Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 7.

Đồng thời, duy trì và phối hợp hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ BĐBP tăng cường các xã, thị trấn biên giới đối với 22 đồng chí. 3 Huyện ủy viên là cán bộ Biên phòng và đảng viên sinh hoạt Đảng tạm thời luôn nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng củng cố chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở khu vực xã, thị trấn biên giới; tham mưu cho các xã, thị trấn biên giới kết nạp được 36 đảng viên mới.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Huy Dương

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đã làm được và những hạn chế tồn tại để đảm bảo thực hiện tốt quy chế phối hợp trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đặng Hồng Quân nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng ủy BĐBP Cao Bằng và Huyện ủy các huyện biên giới tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp, tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các quan điểm, chủ trương của cấp trên về công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới và phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa bàn khu vực biên giới; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết; triển khai, thực hiện có hiệu quả các mô hình, chương trình giúp dân phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống thiên tai, dịch bệnh.

Các đơn vị phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền đối ngoại; duy trì hoạt động kết nghĩa cụm dân cư 2 bên biên giới; phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt Ngày hội Biên phòng toàn dân ở các xã, thị trấn biên giới và hướng tới tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023); duy trì thực hiện nề nếp, chế độ trao đổi thông tin, tình hình có liên quan; tăng cường phối hợp nắm chắc tình hình, nhất là trên các địa bàn trọng điểm, tập trung giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp; chỉ đạo xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới và địa bàn.

Huy Dương

Bình luận

ZALO