Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:55 GMT+7

Quảng Ninh:

Sơ kết thực hiện Đề án cán bộ Biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, thành phố biên giới

Biên phòng - Chiều 30-5, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án thí điểm chỉ định bổ sung đồng chí đồn trưởng hoặc chính trị viên đồn Biên phòng tham gia cấp ủy các huyện, thành phố biên giới, biển, đảo của tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015-2020. Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP dự và chỉ đạo Hội nghị.

91clh5gf6q-76_163b0c728aac516e9871_t_1
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTH

Thực hiện chủ trương trên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh chủ trì phối hợp với Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh, Thành ủy Móng Cái và các Huyện ủy: Bình Liêu, Hải Hà, Cô Tô, Vân Đồn thống nhất tham mưu cho Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành quy chế chức trách, nhiệm vụ và tăng thêm cấp ủy viên chỉ định cán bộ BĐBP tham gia ban chấp hành Đảng bộ 5 huyện, thành phố biên giới, hải đảo. Theo đó, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh đề xuất 3 đồn trưởng và 2 chính trị viên tham gia vào cấp ủy các huyện, thành phố địa phương nơi các đồn Biên phòng đóng quân.

Sau một năm triển khai chủ trương này, cả 5 đồng chí cán bộ biên phòng đã phát huy được năng lực, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, thể hiện nhiều ưu việt của chủ trương này từ phía cấp ủy các huyện, thành phố địa phương và phía các mặt công tác của đồn Biên phòng.

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên thực hiện thí điểm chủ trương này và cũng sơ kết sớm nhất nhằm khẳng định lại, làm rõ những mặt mạnh, mặt yếu, cũng như những khúc mắc trong quá trình triển khai để Đảng ủy BĐBP và các tỉnh, thành ủy, các huyện, thành phố biên giới tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình hoạt động này.

asnhytlvef-76_163b0c72914eb78bf763_t31
 Đồng chí Vi Ngọc Bích, Bí thư Huyện ủy Hải Hà phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTH

Tại hội nghị, lãnh đạo cấp ủy các huyện, thành phố biên giới huyện Hải Hà, Cô Tô, Bình Liêu, Vân Đồn và Thành phố Móng Cái đều phát biểu khẳng định chủ trương đúng đắn của đề án, đáp ứng được mong mỏi của địa phương cần có các huyện ủy viên là cán bộ Biên phòng tham gia để củng cố công tác đảm bảo an ninh-quốc phòng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội vùng biên giới, cũng như quản lý toàn diện các vấn đề trên khu vực biên giới.

Về phía 5 cán bộ được chỉ định tham gia cấp ủy cấp huyện, thành phố đều nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, phẩm chất năng lực tốt, nhận thức chính trị hoàn thiện và có ý thức trách nhiệm với các vấn đề của địa phương. Qua một năm thực hiện nhiệm vụ không có khúc mắc lớn về chế độ trao đổi thông tin, báo cáo, khẳng định chủ trương có thể nhân rộng trong toàn lực lượng biên phòng và các tuyến biên giới nhằm có lợi cho cả địa phương và công tác bảo vệ an ninh biên giới nói chung.

Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng lưu ý, Đảng ủy BĐBP Quảng Ninh kiện toàn báo cáo sơ kết, cụ thể các mặt mạnh yếu và tiếp tục phối hợp với địa phương tiếp tục phát huy tính ưu việt của chủ trương, tìm ra những vấn đề bất hợp lý để điều chỉnh. Đối với công tác đánh giá cán bộ cần khách quan, tuân thủ đúng quy trình và phối hợp với địa phương toàn diện, hiệu quả.

TTH

Bình luận

ZALO