Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 01/12/2020 12:05 GMT+7

Sơ kết nhiệm vụ huấn luyện toàn quân giai đoạn 1 năm 2017

Biên phòng - Ngày 26-7, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết nhiệm vụ huấn luyện giai đoạn 1 năm 2017 và rút kinh nghiệm bảo đảm an toàn trong xây dựng công trình chiến đấu toàn quân năm 2016-2017. Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì điểm cầu cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP.

597875147a76df558d000094
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Mai Anh

Theo đánh giá của Bộ Tổng tham mưu, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn quân đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, toàn diện công tác xây dựng chính quy, quản lý và chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội. Cấp ủy Đảng các cấp ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2017; cán bộ, chiến sĩ cơ bản nhận thức được phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, thời gian, mức độ huấn luyện của từng đối tượng. 

Các đơn vị chấp hành nghiêm tổ chức biên chế của Bộ, tập trung ưu tiên quân số cho các đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu đạt 97% - 100%; huấn luyện chiến sĩ mới cơ bản thực hiện đúng Chỉ thị số 10 của Bộ Tổng tham mưu.

Về công tác bảo đảm an toàn trong xây dựng công trình chiến đấu toàn quân, các quân khu đã chủ động và có nhiều cố gắng thiết kế công trình theo phân cấp. Công tác tổ chức thi công và điều hành thi công trên công trường chặt chẽ, khoa học. Các công trình được xây dựng đã góp phần củng cố thế trận quốc phòng - an ninh ngày càng vững chắc. Các đơn vị tổ thức thi công đúng thiết kế, kỹ mỹ thuật khá, cơ bản bảo đảm an toàn...

Đánh giá kết quả huấn luyện giai đoạn 1 năm 2017 của BĐBP cho thấy, các đơn vị đã triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện một cách nghiêm túc, đúng quy trình và hiệu quả. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn quản lý điều hành, tổ chức huấn luyện của các cấp có nhiều chuyển biến tiến bộ và đi vào nề nếp, tốt hơn so với năm trước.

Trong quá trình tổ chức huấn luyện đã gắn kết quả huấn luyện với thực hiện các nhiệm vụ chính trị khác như: Huấn luyện phục vụ Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào lần thứ nhất; huấn luyện phục vụ các cuộc diễn tập; gắn kết quả huấn luyện điều lệnh với duy trì thực hiện các chế độ chào cờ, duyệt đội ngũ, chế độ quản lý quân nhân ra vào đơn vị…

Đặc biệt, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Tăng cường xây dựng chính quy, chấn chỉnh chấp hành kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn giao thông trong BĐBP”. Đến nay, các đơn vị BĐBP đã hoàn thành kế hoạch huấn luyện giai đoạn 1, kết quả đạt khá trở lên.

Trong giai đoạn 2 của năm 2017, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương và Nghị quyết chuyên đề số 452-NQ/ĐU ngày 23-6-2017 của Đảng ủy BĐBP về lãnh đạo tăng cường xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông trong BĐBP.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, chủ động nắm chắc tình hình, đổi mới và nâng cao chất lượng các biện pháp công tác; xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2017.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Phạm Hồng Hương yêu, cầu trong giai đoạn huấn luyện 2, toàn quân tập trung quán triệt, triển khai tổ chức huấn luyện đúng nội dung, thời gian, tiến độ cho các lực lượng. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật; nâng cao chất lượng công tác giáo dục, nắm và giải quyết tốt tình hình tư tưởng bộ đội.

Các đơn vị cũng cần tăng cường công tác kiểm tra của cán bộ các cấp và hoạt động của lực lượng Kiểm soát quân sự, nhất là trong các ngày nghỉ, ngày lễ, hạn chế thấp nhất các vụ việc vi phạm kỷ luật, không để xảy ra mất an toàn trong huấn luyện và kỷ luật nghiêm trọng...

Mai Anh

Bình luận

ZALO