Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 09:30 GMT+7

Đảng ủy BĐBP:

Sơ kết cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"

Biên phòng - Sáng 4-5, Đảng ủy BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP, tham dự hội nghị. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP, chủ trì hội nghị.

590ae73f22f7c723fd001760
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP, chủ trì hội nghị. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Đảng ủy BĐBP đã triển khai toàn diện trong lực lượng, cốt lõi là xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, phẩm chất đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên: Khơi dậy tình đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội; đẩy mạnh rèn luyện kỷ luật, nề nếp chính quy; phát huy truyền thống quân với dân một ý chí; khắc phục khó khăn, mưu trí, sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng. Qua 3 năm triển khai cuộc vận động đã góp phần củng cố sâu sắc lòng tin của quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước và Quân đội. Thế trận biên phòng toàn dân được củng cố vững chắc; chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được giữ vững.

3 năm qua, đã có 2 tập thể và 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 35 tập thể và 32 cá nhân được tặng thưởng huân chương các loại, và nhiều tập thể được tặng bằng khen và nhiều hình thức khen thưởng các cấp, góp phần cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Cuộc vận động này đã có vai trò to lớn trong công tác xây dựng điển hình tiên tiến của BĐBP.

Tại hội nghị, cuộc vận động được đánh giá là có hiệu quả thiết thực, huy động được mọi tổ chức cá nhân tham gia với tinh thần tự giác, kết hợp với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua quyết thắng; tạo nên sức mạnh lan tỏa rộng, phát huy mạnh mẽ nhân tố tích cực. Cuộc vận động đã nâng cao nhận thức chính trị, truyền thống của quân đội, cán bộ chiến sĩ nhân dân vùng biên giới, làm gắn bó và vững vàng thêm trận địa chính trị tư tưởng của toàn lực lượng BĐBP chống lại những biểu hiện suy thoái của một số nhóm, cá nhân hiện nay. Các tham luận được trình bày tại hội nghị và các điểm cầu trực tuyến đều nêu bật được những thành tích cũng như chia sẻ những bài học kinh nghiệm có được sau 3 năm thực hiện cuộc vận động.

lvyn2zu64g-61639_1527471292722440823_thay_anh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trương Thúy Hằng

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng lưu ý, các cơ quan đơn vị trong thời gian tới tiếp tục phát huy thành tích đã có, đẩy mạnh thêm một bước giáo dục truyền thống, tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, thực hiện 4 nội dung của cuộc vận động, 5 nội dung xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, làm rạng danh hình ảnh của lực lượng BĐBP bằng các công tác tốt, hiệu quả, hạn chế thấp nhất những biểu hiện liên quan đến đạo đức, lối sống, kỷ luật, an toàn. 

Nhân dịp này, Đảng ủy BĐBP đã tặng bằng khen cho 47 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện cuộc vận động.

Trương Thúy Hằng

Bình luận

ZALO