Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 18/04/2021 03:14 GMT+7

Sơ kết công tác phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP Nghệ An với các huyện, thị ủy

Biên phòng - Ngày 12-1, tại Quế Phong, Đảng ủy BĐBP Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh với các huyện, thị ủy biên giới, ven biển năm 2015. Tới dự có đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

chu-tri-hoi-nghi
Đại tá Nguyễn Văn Túy, Chính ủy BĐBP Nghệ An và Đồng chí Lữ Đình Thi, Bí thư Huyện ủy Quế Phong, chủ trì hội nghị. Ảnh: Hải Thượng

Trong thời gian qua công tác thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP Nghệ An với các huyện thị ủy biên giới, ven biển đã đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm chung trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân và xây dựng lực lượng BĐBP vững mạnh.

Đảng ủy BĐBP tỉnh và các huyện, thị ủy đã duy trì thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa 2 bên; lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền vận động xây dựng các phong trào quần chúng có nhiều chuyển biến tốt, trong đó đã tập trung tuyên truyền được 540 buổi/40.150 lượt người nghe về Luật Biên giới quốc gia, các hiệp định, quy chế biên giới, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; các ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, phát huy tốt các phong trào tự quản đường biên cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự thôn bản, phòng chống di cư trái pháp luật, phong trào tổ đội tàu thuyền, bến bãi an toàn...

w79r34plgn-44196_993897319557725346_n_BP_ca_khu_quc_t_Nm_Cn_phoi_hop_vi_lc_lng_dn_qun_tuan_tra_bao_ve_bien_gioi_1
Đồn BP cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phối hợp với lực lượng dân quân tuần tra bảo vệ biên giới. Ảnh: Hải Thượng

Việc phối hợp giữa BĐBP với các lực lượng của địa phương trong tuần tra bảo vệ biên giới, vùng biển, đấu tranh với các loại tội phạm bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, vùng biển ngày càng có hiệu quả; đã phối hợp với địa phương tổ chức 320 đợt tuần tra, kiểm soát bảo vệ biên giới; qua đó đấu tranh thắng lợi 10 chuyên án ma túy và buôn người, tang vật thu 42 bánh và 267,68g hê-rô-in, 12 nghìn viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật có liên quan khác, kịp thời giải cứu 12 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Đảng ủy BĐBP tỉnh và các huyện, thị ủy đã tích cực thu hút và tiếp tục chỉ đạo thực thi các dự án QPAN và dân sinh đảm bảo chất lượng hiệu quả, thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho các xã biên giới, ven biển được hơn 163 tỷ đồng. Tích cực xã hội hóa công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tranh tre tạm bợ bằng việc kêu gọi ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, quyên góp giúp đỡ của CBCS, CNV và mô hình kết nghĩa đỡ đầu giữa tuyến sau với tuyến trước đạt nhiều kết quả tốt.

Công tác đối ngoại Biên phòng và đối ngoại nhân dân đối với Lào được phối hợp triển khai sâu rộng ở các cấp, nhất là việc duy trì chế độ giao ban trao đổi tình hình ở các cấp; tổ chức kết nghĩa 118/19 cặp bản-bản và kết nghĩa 6 cặp đồn Biên phòng với lực lượng bảo vệ biên giới của bạn Lào. Đầu tư 1,2 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng và nhà hữu nghị tặng nhân dân bản Nậm Táy (Lào).

Việc phối hợp trao đổi thông tin được cấp ủy các bên duy trì thực hiện thường xuyên, nhất là nhiệm vụ của 2 cấp ủy, tình hình địa bàn, nhận xét đánh giá cán bộ các đơn vị cơ sở của BĐBP và cán bộ tăng cường xã.

Tham luận tại hội nghị đại biểu các huyện thị cũng đã nêu rõ các kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những giải pháp, phương hướng khắc phục những tồn tại hạn chế trong thời gian tới để công tác phối hợp ngày càng đạt được hiệu quả cao hơn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Quang Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hiệu quả phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP tỉnh và các huyện, thị ủy biên giới, ven biển; các nội dung phối hợp được nâng lên, các huyện, thị đã tích cực, chủ động phối hợp với BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí cũng đề nghị các huyện, thành, thị và lực lượng BĐBP tỉnh thời gian tới cần đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an ninh biên giới, tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân, xây dựng khu vực biên giới, ven biển tỉnh Nghệ An ngày càng vững mạnh.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO