Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 11:42 GMT+7

Sơ kết công tác hậu cần toàn quân 6 tháng đầu năm 2020

Biên phòng - Ngày 2-7, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác hậu cần toàn quân 6 tháng đầu năm 2020. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì điểm cầu tại Bộ Tư lệnh BĐBP.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì điểm cầu tại Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Linh Đan

Theo thông tin từ hội nghị, với tinh thần chủ động, tích cực khắc phục khó khăn, 6 tháng đầu năm 2020, ngành Hậu cần toàn quân đã triển khai toàn diện các mặt công tác, bảo đảm kịp thời cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên và đột xuất, giữ ổn định đời sống bộ đội.

Các cơ quan, đơn vị hậu cần các cấp đã quán triệt, thực hiện hiệu quả “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện phương thức bảo đảm vật chất hậu cần gắn với cơ chế quản lý tài chính quân đội, thể chế kinh tế của nhà nước”; chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất lượng vật chất hậu cần tạo nguồn từ ngân sách được phân cấp, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn chế độ hậu cần tập trung cho ra quân, Tết Nguyên đán, tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới và phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 21-6-2020, Quân đội đã và đang tổ chức cách ly 161 điểm, với số lượng 75.588 người (số người hết cách ly 72.469 người, số đang cách ly tại 42 điểm với 3.119 người).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá nêu bật những thành tích, cách làm hay của các cơ quan, đơn vị trong triển khai, hoàn thành các mặt công tác hậu cần quân đội.

Nhiều ý kiến thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, phân tích nguyên nhân, gắn trách nhiệm của các cấp, các ngành trong quán triệt, triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của ngành hậu cần đã xác định trong các nghị quyết, đề án.

Cũng tại hội nghị, Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác bảo đảm hậu cần trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng BĐBP có đặc thù khác so với các đơn vị trong toàn quân. Với hơn 1.600 tổ, chốt chặn, hơn 7.000 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm thường trực tại các đường mòn, lối mở; bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ lại thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ cao trong việc lây nhiễm cùng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên việc đảm bảo hậu cần cho lực lượng này gặp nhiều khó khăn.

Đại tá Đỗ Hiệp Thắng đề nghị Tổng cục Hậu cần chỉ đạo Cục Quân y và các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 41 đơn vị thuộc 22 tỉnh biên giới đất liền, đồng thời đảm bảo đầy đủ vật tư, hóa chất phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP.

Toàn cảnh điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Linh Đan

Hội nghị đã thảo luận, xác định các nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, 6 tháng cuối năm 2020, ngành Hậu cần Quân đội sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung bảo đảm tốt hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất; bảo đảm đầy đủ, kịp thời cho các nhiệm vụ, nhất là các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới, ở địa bàn trọng điểm và phòng chống dịch bệnh; sẵn sàng đáp ứng kịp thời hậu cần cho phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Bên cạnh đó, ngành Hậu cần Quân đội xác định làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng các mặt công tác hậu cần quân đội; tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các đơn vị nắm chắc tình hình dịch bệnh đặc biệt là dịch Covid-19, sẵn sàng đảm bảo cho các cấp độ, diễn biến của dịch bệnh, chủ động huy động nguồn lực cao nhất cho nhiệm vụ này; sẵn sàng đảm bảo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, các sự kiện, hội nghị quân sự, quốc phòng trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Linh Đan

Bình luận

ZALO