Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 18/04/2021 06:04 GMT+7

Đảng ủy BĐBP Lào Cai:

Sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp với các huyện, thành ủy biên giới

Biên phòng - Chiều 6-10, tại TP Lào Cai, Đảng ủy BĐBP tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Đảng ủy BĐBP Lào Cai với các huyện ủy, thành ủy biên giới giai đoạn 2011-2015 và ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2016 – 2020.

57f6fd8b2e7fb6a9040002fe
Đảng ủy BĐBP Lào Cai ký quy chế phối hợp với các huyện, thành ủy giai đoạn 2016-2020. Ảnh: Trung Dũng

Hội nghị đánh giá, 5 năm qua, Đảng ủy BĐBP tỉnh Lào Cai đã chủ động phối hợp với các huyện, thành ủy biên giới lãnh đạo, chỉ đạo các đồn Biên phòng và các xã, phường, thị trấn biên giới tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, BĐBP, Tỉnh ủy Lào Cai, BĐBP tỉnh và các huyện, thành ủy biên giới có liên quan đến nhiệm vụ xây dựng, quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng nền biên phòng toàn dân, xây dựng các đồn Biên phòng vững mạnh.

Đảng ủy BĐBP tỉnh đã phối hợp với các huyện, thành ủy biên giới chỉ đạo thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”, đấu tranh trấn áp với các loại tội phạm trên biên giới. Đến nay, đã có 97/97 thôn, bản, tổ dân phố ký kết tham gia tự quản đường biên, cột mốc quốc giới với đồn Biên phòng và cấp ủy chính quyền địa phương. Quần chúng nhân dân đã cung cấp 4.427 tin cho lực lượng BĐBP, xử lý hiệu quả vụ việc phát sinh khu vực biên giới. Đã tổ chức phối hợp tuần tra được 1.429 buổi với 8.140 lượt người tham gia. Đã có 314 tập thể và 1.003 cá nhân có thành tích trong tham gia bảo vệ biên giới được các cấp khen thưởng.

Hai bên cũng phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng lực lượng BĐBP và cấp ủy, chính quyền địa phương vững mạnh toàn diện, gắn với xây dựng địa bàn trong sạch vững mạnh. Tích cực tham gia thực hiện phong trào “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với các dự án sắp xếp ổn định dân cư khu vực biên giới. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những hiệu quả, kinh nghiệm trong thực hiện quy chế phối hợp; chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, để từ đó thực hiện hiệu quả hơn trong công tác phối hợp thời gian tới. Các đại biểu của các huyện biên giới như Bát Xát, Mường Khương và Si Ma Cai đề xuất Đảng ủy BĐBP tỉnh tăng cường cán bộ biên phòng về công tác tại các xã biên giới; đẩy mạnh công tác phối hợp trao đổi thông tin bảo vệ biên giới; tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, những người làm công tác bảo vệ biên giới tại các xã, phường biên giới…

Trong giai đoạn tiếp theo, Đảng ủy BĐBP tỉnh, các huyện ủy, thành ủy biên giới tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Lãnh đạo tốt công tác nắm tình hình, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội. Phối hợp tốt trong công tác đối ngoại biên phòng, ngoại giao nhân dân. Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững chắc…

Kết thúc hội nghị, Đảng ủy BĐBP tỉnh và các huyện ủy, thành ủy biên giới đã ký quy chế phối hợp giai đoạn 2016-2020.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO