Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 03:50 GMT+7

Sơ kết 5 năm giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên khu vực Tây Bắc

Biên phòng - Ngày 26-4, tại Sơn Tây (Hà Nội), Học viện Biên phòng và Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm giáo dục quốc phòng và an ninh (QP-AN) cho học sinh, sinh viên khu vực Tây Bắc giai đoạn 2014-2018.

imgp7557
Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp, Giám đốc Học viện Biên phòng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Phùng Thành

Qua 5 năm thực hiện nhiệm vụ giáo dục QP-AN cho học sinh, sinh viên, được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan chức năng cấp trên, sự chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát của hai nhà trường, các nội dung của quy chế phối hợp đã được thực hiện đầy đủ và đạt hiệu quả thiết thực.

Công tác dạy và học tại Trung tâm Giáo dục QP-AN (Học viện Biên phòng) đến nay đã đi vào nền nếp, chính quy. Trung tâm đã hoạt động ổn định và trở thành địa chỉ tin cậy về công tác giáo dục QP-AN ở khu vực.

5 năm qua Trung tâm đã đào tạo được 32 khóa cho sinh viên Trường Đại học Tây Bắc và các trường liên kết trên địa bàn, 12 khóa cho các Trường THCS, THPT Chu Văn An, Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Sơn La, Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) và tổ chức học kỳ quân đội cho 12.664 học sinh, sinh viên, trong đó con em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa chiếm tỉ lệ đông.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong công tác giáo dục QP-AN trong những năm tiếp theo.

Với kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giáo dục QP-AN cho học sinh, sinh viên khu vực Tây Bắc giai đoạn 2014-2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho Học viện Biên phòng; Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho Trường Đại học Tây Bắc; Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho Trung tâm giáo dục QP-AN và 3 cá nhân. Học viện Biên phòng tặng Giấy khen cho 4 cá nhân.

Thời gian tới, Học viện Biên phòng và Trường Đại học Tây Bắc tiếp tục triển khai sâu rộng các nội dung Quy chế phối hợp, thường xuyên quán triệt các đơn vị trực thuộc trong hướng dẫn và tổ chức thực hiện, đặc biệt là nhiệm vụ giáo dục QP-AN, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tăng cường giao lưu, trao đổi giữa cán bộ, giảng viên, giữa sinh viên và học viên hai nhà trường. Khắc phục những hạn chế trong thời gian qua, thực hiện có hiệu quả những nội dung, ý kiến đóng góp trong báo cáo và tại hội nghị.

Phùng Đức Thành

Bình luận

ZALO