Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 03:52 GMT+7

Sơ kết 5 năm công tác tình báo Biên phòng

Biên phòng - Ngày 10-4, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị sơ kết 5 năm công tác tình báo Biên phòng (giai đoạn 2013-2018). Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP tham dự hội nghị.

5acc75b34557144e66002c4a
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Viết Lam

Hội nghị đánh giá, trong những năm qua, công tác tình báo Biên phòng luôn nhận được sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP. Công tác tình báo luôn được coi là biện pháp mũi nhọn trong công tác nắm tình hình của lực lượng trinh sát nói riêng, của lực lượng BĐBP nói chung. Trên cơ sở đó, Bộ Tư lệnh BĐBP ban hành các quyết định, quy định về tổ chức và hoạt động của tình báo Biên phòng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng tình báo Biên phòng đã luôn đổi mới, vận dụng linh hoạt các phương thức hoạt động mới; chủ động và nhạy bén hơn trong công tác nắm tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ; đồng thời luôn đảm bảo bí mật, an toàn trong hoạt động, không để xảy ra sơ hở trong quá trình triển khai nhiệm vụ. 

Chủ trì hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP đã lắng nghe những ý kiến đóng góp, trả lời những vướng mắc của chỉ huy các đơn vị trong quá trình chỉ đạo, thực hiện công tác tình báo Biên phòng.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao những kết quả mà công tác tình báo Biên phòng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Tư lệnh nhấn mạnh: Thời gian qua, bộ máy lực lượng tình báo Biên phòng luôn được giữ vững, ổn định từng bước phát huy hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tình báo Biên phòng đã phối hợp hiệu quả với các lực lượng liên quan, hoàn thành nhiệm vụ chnhs trị do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh giao phó.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, tập thể, cá nhân thực hiện nhiệm vụ công tác tình báo Biên phòng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng để nâng cao hơn nữa tính hiệu quả của công tác.

Đối với cơ quan chỉ đạo cần hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý để điều hành thực hiện công tác tình báo Biên phòng rõ ràng, hiệu quả. Lực lượng thực hiện nhiệm vụ phải đa dạng hóa được nguồn tin tức, chủ động nắm bắt từ xa, tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng khác để đạt được hiệu quả thực hiện nhiệm vụ ở mức cao nhất.

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tình báo Biên phòng 5 năm qua.

Viết Lam

Bình luận

ZALO