Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 03:28 GMT+7

Sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa HVBP với BĐBP 10 tỉnh, thành phố

Biên phòng - Chiều nay, 22-4, tại Sơn Tây (Hà Nội) diễn ra hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Học viện Biên phòng với BĐBP 10 tỉnh, thành gồm: Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắc Lắc. Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP tới dự hội nghị.

bhu5_img-8765
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bích Nguyên

Trong hai năm qua, Học viện Biên phòng và BĐBP 10, tỉnh, thành phố đã thực hiện tốt các nội dung Quy chế phối hợp. Các bên cùng nhau trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ, trao đổi thông tin về giáo dục, đào tạo, quản lý rèn luyện học viên cũng như công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Các bên cùng phối hợp tổ chức thăm và tặng quà cho các đồn Biên phòng và nhân dân khu vực biên giới. Các đơn vị kết nghĩa cũng đã ủng hộ về tinh thần và vật chất cho Học viện Biên phòng.

Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa các bên vẫn còn một số hạn chế như tình hình trao đổi thông tin, tình hình ở một số đơn vị có lúc còn chậm; nội dung phối hợp chưa sâu, hình thức tổ chức chưa phong phú, chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của các bên tham gia.

Dưới sự chứng kiến của đồng chí Tư lệnh, Học viện Biên phòng và BĐBP 10 tỉnh, thành phố tiếp tục ký Quy chế phối hợp và kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp năm 2016.

3yml_img-8776
Chỉ huy các đơn vị ký Quy chế phối hợp năm 2016 dưới sự chứng kiến của đồng chí Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Bích Nguyên

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương Học viện Biên phòng và BĐBP 10 tỉnh, thành phố đã phối hợp tốt trong 2 năm qua. Thiếu tướng đề nghị Học viện Biên phòng và BĐBP10 tỉnh, thành phố nên xây dựng các chuyên đề phối hợp chuyên sâu như xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực trọng điểm, vùng công giáo, chống vượt biên trái phép...

N.B

Bình luận

ZALO