Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 12:15 GMT+7

Sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP

Biên phòng - Chiều 4-1, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP; Đại tá Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và Đại tá Phùng Kim Lân, Phó tổng Biên tập Báo Quân đội Nhân dân đồng chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP giữa 3 cơ quan. Tham dự hội nghị có Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP.

ny7z_2
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Theo báo cáo của Cục Chính trị BĐBP tại hội nghị, công tác phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP trên Báo Quân đội nhân dân và Kênh Truyền hình Quốc phòng trong năm qua đã được tiến hành thường xuyên, liên tục, đạt hiệu quả cao. Các cơ quan, đơn vị của BĐBP đã phối hợp với Báo Quân đội nhân dân và Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội tổ chức 79 đoàn/151 lượt phóng viên đi thực tế tại các đơn vị BĐBP trên 3 tuyến biên giới đất liền và tuyến biển, đảo, với 419 tin, bài, phóng sự, phim tài liệu, phản ánh các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ BĐBP và đồng bào các dân tộc. 

Đánh giá tại hội nghị cho thấy, công tác tuyên truyền về biên giới và BĐBP trên Báo Quân đội nhân dân và Kênh Truyền hình Quốc phòng trong năm qua có nhiều điểm nhấn, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội với 119 bài được tuyên truyền về tập thể và cá nhân điển hình. Đặc biệt, các chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Hãy làm sạch biển”, “Quỹ hiếm muộn”, “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, “Bò giống giúp người nghèo biên giới”,… được tuyên truyền đậm nét và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Ngoài ra, hai cơ quan báo chí của Quân đội đã phối hợp với các đơn vị BĐBP tổ chức tập huấn nghiệp vụ báo chí và các hoạt động xã hội nhằm vận động quyên góp, ủng hộ cho các em học sinh nghèo và đồng bào các dân tộc nơi biên giới.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đánh giá cao công tác tuyên truyền và xác định Báo Quân đội nhân dân và Kênh Truyền hình Quốc phòng là các kênh tuyên truyền quan trọng, là cánh tay chủ lực trong thực hiện công tác Đảng, công tác chính trị. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cũng đề nghị, trong thời gian tới, hai cơ quan báo chí tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về biên giới và BĐBP.

w9l5_4
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng trao Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân của Báo Quân đội nhân dân và Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, đạt thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP. Ảnh: Thùy Trang

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân của Báo Quân đội nhân dân và Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đạt thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP. 2 tập thể gồm: Phòng Biên tập Quốc phòng - An ninh, Báo Quân đội nhân dân và Phòng Chuyên đề Truyền hình, Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội. 4 cá nhân gồm: Đại úy Đào Hồng Thạnh và Trung tá Phạm Hoàng Hà, phóng viên Báo Quân đội nhân dân; Trung tá Ma Nguyễn Chí Diệu và Thượng úy Trần Thị Lan, biên tập viên của Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO