Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 05:03 GMT+7

Sinh viên có nên đi làm sớm?

Biên phòng - Đi làm thêm khi còn là sinh viên đang đi học không chỉ là mối quan tâm của các bạn trẻ mà còn của các bậc phụ huynh, doanh nghiệp và xã hội. Bởi việc làm thêm đối với các bạn sinh viên không chỉ vì yếu tố kinh tế mà còn rất nhiều lý do khác. Vậy sinh viên có nên đi làm thêm từ sớm hay không?

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên hiện nay

Thực tế cho thấy rằng, lao động Việt Nam đang chiếm số lượng lớn trong độ tuổi từ 18 - 23, trong đó hầu hết là các sinh viên đang theo học các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Sinh viên được coi là lực lượng lao động có sức khoẻ tốt, có kiến thức để tham gia vào bất kỳ công việc nào. Chính vì vậy, tại những thành phố lớn, các công ty tuyển dụng ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,...thường ưu tiên tuyển các bạn sinh viên - lực lượng lao động “không chính thức” thay vì các nhân sự chính thức.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng rất thích thú với việc đi làm thêm. Ngoài giờ học trên trường lớp, công việc làm thêm giúp các bạn cảm thấy hài lòng và yên tâm hơn khi có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Hơn nữa, các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm thực tế, dễ dàng rút ra bài học của bản thân từ những công việc đó. Đây chính là lý do tại sao thị trường việc làm sinh viên ngày càng sôi động và cạnh tranh.

Hiện nay, việc đi làm thêm của sinh viên đã trở thành xu hướng gắn liền với đời sống học tập và sinh hoạt. Đa phần các bạn sinh viên đều bắt đầu với công việc làm thêm từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường.

Sinh viên có nên đi làm sớm?

Việc đi làm thêm có thực sự cần thiết đối với sinh viên? Sinh viên có nên đi làm sớm?...Đây chắc hẳn là những vấn đề nóng hổi được quan tâm bởi không ít người. Theo các khảo sát thực tế, nhiều sinh viên cho rằng việc đi làm thêm đã mang lại những ý nghĩa lớn lao cũng như nhiều lợi ích quan trọng cho cuộc sống sau này.

Trước hết, sở hữu một công việc làm thêm giúp các bạn sinh viên tạo thêm một khoản thu nhập để trang trải cho việc học tập, sinh hoạt và các nhu cầu khác. Đặc biệt, đối với một số trường hợp có hoàn cảnh khó khăn thì đây là một nguồn thu không thể thiếu mỗi tháng. Hơn nữa, trải nghiệm công việc làm thêm còn giúp các bạn biết trân trọng giá trị của đồng tiền, từ đó xây dựng được kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý.

Không chỉ dừng ở đó, qua công việc làm thêm, các bạn sinh viên còn có thể trau dồi, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh việc học hỏi những kinh nghiệm chuyên môn từ ngành học của mình, các bạn còn trau dồi được các kỹ năng mềm, mở rộng các mối quan hệ để giúp ích trong quá trình làm việc, xin việc sau này.

Mặc dù những lợi ích mà việc làm thêm mang lại cho sinh viên là không thể phủ nhận, nhưng bên cạnh đó các bạn cần phân bổ, quản lý thời gian một cách khoa học để không làm ảnh hưởng tới việc học tập cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần. Thêm vào đó, các bạn sinh viên cần phải tỉnh táo để tránh trường hợp trở thành “con mồi” của các cá nhân, tổ chức lừa đảo. Chính vì vậy, tìm kiếm việc làm tại những địa chỉ uy tín là hết sức quan trọng.

Glints - Chuyên trang tuyển dụng việc làm uy tín top đầu

Được biết đến là chuyên trang tuyển dụng việc làm uy tín hàng đầu, Glints chính là địa chỉ tìm kiếm việc làm đáng tin cậy dành cho các bạn sinh viên. Đây là một trong các trang tuyển dụng miễn phí với đa dạng việc làm chất lượng, bạn có thể thuận tiện tìm kiếm và lựa chọn ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet.

Bắt đầu bằng việc tạo một tài khoản và cập nhập thông tin trên nền tảng này, Glints giúp các ứng viên và nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với nhau thông qua thuật toán thông minh. Cho đến ngày nay, Glints đã giúp hàng triệu bạn trẻ ứng tuyển thành công và chạm tới những cơ hội việc làm tốt trên thị trường.

Không chỉ thường xuyên cập nhập các thông tin, xu hướng tuyển dụng mới nhất, Glints còn sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm giúp các bạn sinh viên lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với nhu cầu và điểm mạnh của bản thân.

Bình luận

ZALO