Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 07:55 GMT+7

Singapore và Malaysia mở cửa đường biên đi lại không cần xét nghiệm

Biên phòng - Kể từ ngày 1-4, Singapore và Malaysia sẽ cho phép những người đã tiêm đủ vaccine và trẻ em dưới 12 tuổi của hai bên nhập cảnh bình thường mà không cần xét nghiệm hay cách ly.

Hành khách tại sân bay quốc tế Changi (Singapore). Ảnh: AFP/TTXVN

Từ ngày 1-4 tới đây, Singapore và Malaysia sẽ mở cửa đường biên giới cho đi lại bình thường, cả đường hàng không, đường bộ và đường thủy đối với những người đã tiêm đủ vaccine mà không cần phải xét nghiệm Covid-19.

Thông báo trên được đưa ra trong thông cáo báo chí chung sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Malaysia Sri Ismail Sabri Yaakob diễn ra ngày 24-3.

Thông cáo cho biết, kể từ ngày 1-4, Singapore và Malaysia sẽ cho phép những người đã tiêm đủ vaccine và trẻ em dưới 12 tuổi của hai bên nhập cảnh bình thường mà không cần phải cách ly hay xét nghiệm, kể cả xét nghiệm trước và sau khi đến. Quy định này áp dụng cho tất cả các hình thức đi lại giữa hai nước.

Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng hai nước cũng ghi nhận những tiến triển tích cực trong chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân hai nước cũng như kiểm soát đại dịch Covid-19.

Vì cả Singapore và Malaysia đang chuyển đổi hướng tới sống chung an toàn với Covid-19 nên đây là thời điểm phù hợp để mở cửa đường biên giới.

Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá hai nước có mối quan hệ nhiều mặt, nồng ấm và sâu sắc cũng như có các hoạt động giao lưu nhân dân mạnh mẽ.

Quyết định mở cửa là một dấu mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi hướng tới sống chung an toàn với Covid-19, phản ánh sự hợp tác mạnh mẽ của hai bên trong suốt thời gian diễn ra đại dịch vừa qua.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia Sri Ismail Sabri Yaakob nêu rõ nước này đã quyết định mở cửa cho du khách nước ngoài kể từ 1-4 tới đây và đã đạt thêm một dấu mốc quan trọng trong việc thúc dẩy đi lại xuyên biên giới với nước láng giềng Singapore.

Điều này phản ánh mối quan hệ lâu đời và sự hợp tác nhiều mặt cũng như mối quan hệ nhân dân mạnh mẽ giữa hai nước, đóng góp vào các nỗ lực hồi phục nền kinh tế cũng như đời sống người dân hai nước.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO