Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 09:55 GMT+7

Singapore: Phát triển tháp pháo không người lái cho xe chiến đấu bọc thép thế hệ mới

Biên phòng - Lực lượng vũ trang Singapore (SAF) vừa tiếp nhận tháp pháo không người lái trang bị cho xe chiến đấu bọc thép thế hệ mới (NGAFV) do Tập đoàn sản xuất vũ khí Rafael Advanced Defense System thiết kế.

singapore-new-rafael-unmanned-turret-for-next-generation-armoured-fighting-vehicle-1
Xe chiến đấu bọc thép thế hệ mới (NGAFV) của Singapore được trang bị thêm tháp pháo không người lái. Ảnh: ArmyRecognition 

Tại Triển lãm Hàng không Singapore hồi năm 2018, Công ty ST Engineering của Singapore lần đầu tiên ra mắt công chúng xe chiến đấu bọc thép thế hệ mới (NGAFV), đồng thiết kế cùng Cơ quan Khoa học và công nghệ quốc phòng Singapore. Tiếp đó, đến tháng 5-2017, NGAFV tiếp tục được công bố tại một cuộc triển lãm của Lực lượng vũ trang Singapore. NGAFV được thiết kế nhằm thay thế cho các thế hệ xe bọc thép M113A2 APCs cũ đang phục vụ trong quân đội Singapore. Các đơn vị cơ giới của SAF sẽ vận hành NGAFV song song với xe chiến đấu bộ binh Bionix IFV.

NGAFV được trang bị hệ thống khung gầm, trong đó trang bị các loại vũ khí có thể điều khiển từ xa bao gồm pháo tự động 30mm, súng máy 7.62 đồng trục, bệ phóng lựu đạn khói 8.76 mm. Điều hành xe bọc thép gồm có lái xe, chỉ huy và xạ thủ. Khoang xe có thể chuyên chở 8 lính bộ binh. NGAFV nặng khoảng 29 tấn.

Thân xe bọc thép NGAFV được bao bọc bởi lớp thép hàn có khả năng chống lại các mối đe dọa từ đạn đạo và mìn. Được trang bị bộ camera tích hợp đầy đủ các góc độ, NGAFV giúp binh lính điều khiển xe nhận biết nhanh để xử lý tình huống, tăng cường hiệu suất chiến đấu.

Hà Thu (Theo ArmyRecognition)

Bình luận

ZALO