Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 11:03 GMT+7

Singapore hỗ trợ Thái Lan vaccine, Indonesia hạn chế người nhập cảnh

Biên phòng - Singapore đã gửi tặng vaccine và thiết bị vật tư y tế để hỗ trợ Thái Lan chống Covid-19, trong khi hạn chế người nhập cảnh từ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ do sự gia tăng các ca nhiễm ở 2 nước này.

Singapore hỗ trợ Thái Lan vaccine và thiết bị y tế. Nguồn: channelnewsasia

Singapore đã gửi tặng Thái Lan 122.400 liều vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca và một số trang thiết bị vật tư y tế để hỗ trợ Thái Lan trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn thông cáo báo chí ngày 27-9 của Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, ngoài vaccine, Singapore cũng hỗ trợ Thái Lan 200.000 bộ xét nghiệm và 500.000 mẫu xét nghiệm gạc mũi họng. Lô hàng này đã được chuyến tới Thái Lan vào ngày 27-9.

Bộ trên nhấn mạnh Singapore và Thái Lan là những người bạn thân thiết với mối quan hệ song phương lâu đời và bền chặt. Sự đóng góp của Singapore củng cố cam kết chung của cả hai quốc gia trong việc cùng nhau vượt qua đại dịch này.

Singapore không sử dụng vaccine của AstraZeneca trong chương trình tiêm chủng quốc gia. Các loại vaccine hiện được Singapore sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia là của Pfizer/BioNTech và Moderna.

Trong khi đó, Chính phủ Indonesia sẽ thắt chặt kiểm soát hành khách nhập cảnh đến từ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ do sự gia tăng các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở hai nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 27-9, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan cho biết Chính phủ Indonesia đang xem xét mở cửa đón khách nước ngoài, song sẽ siết chặt các biện pháp hạn chế đối với hành khách đến từ các khu vực được cho là có nguy cơ Covid-19 cao, trong đó có Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo Bộ trưởng Pandjaitan, thời gian cách ly đối với hành khách nước ngoài vẫn là 8 ngày.

Chính phủ Indonesia cũng đang nỗ lực điều tiết lưu lượng các chuyến bay quốc tế để không xảy ra tình trạng dồn ứ lượng hành khách nhập cảnh nước này.

Theo Bộ Y tế Indonesia, hiện nay trên toàn cầu, biến thể Lambda đã được ghi nhận tại một số quốc gia, bao gồm cả Nhật Bản và Mỹ.

Trong khi đó, biến thể Mu đã lan rộng ở Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, Bộ này khẳng định hiện Indonesia chưa ghi nhận sự xâm nhập của hai biến thể Lambda và Mu.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO