Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 06/12/2020 09:14 GMT+7

Sĩ quan trẻ Ấn Độ thăm, giao lưu với tuổi trẻ BĐBP Lào Cai

Biên phòng - Ngày 13-7, đoàn sĩ quan trẻ Ấn Độ do Thiếu tá Nadisetti Ganesh dẫn đầu, đến thăm và giao lưu với tuổi trẻ BĐBP tỉnh Lào Cai. Cùng đi với đoàn có đại diện Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị; Cục Đối ngoại, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng.

glrd_1
Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai tặng hoa chúc mừng đoàn sĩ quan trẻ Ấn Độ sang thăm BĐBP Lào Cai. Ảnh: Trung Dũng

Tại sở Chỉ huy BĐBP tỉnh, đoàn đã nghe lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giới thiệu về vai trò của tuổi trẻ BĐBP Lào Cai trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, cửa khẩu.

Theo đó, trong những năm qua, lực lượng sĩ quan trẻ BĐBP tỉnh Lào Cai đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; cùng với lực lượng chức năng tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng cơ sở chính trị; giúp nhân dân định canh, định cư, xóa đói, giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Trên cơ sở lấy lực lượng sỹ quan trẻ làm nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai đã tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng sỹ quan trẻ phát huy các sở trường, năng lực công tác, cống hiến tài năng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho địa phương; xây dựng mối đoàn kết quân dân, vận động nhân dân tham gia tự quản đường biên cột mốc.

Tại buổi giao lưu, các sĩ quan trẻ Ấn Độ cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Thiếu tá Nadisetti Ganesh cho biết, Việt Nam và Ấn Độ đều có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, vì vậy, đợt trải nghiệm thực tế tại BĐBP tỉnh Lào Cai có ý nghĩa rất thiết thực đối với đội ngũ sĩ quan trẻ của Ấn Độ.

Thiếu tá bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như những thành tựu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế về quốc phòng hiện nay. Đồng thời, mong muốn được tham dự nhiều chương trình giao lưu với sĩ quan trẻ Việt Nam trong thời gian tới, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa sĩ quan trẻ hai nước nói riêng cũng như quân đội hai nước nói chung.

toan-canh-buoi-giao-luu
Toàn cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Trung Dũng
7s9e_2
Đại tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chính ủy BĐBP Lào Cai tặng quà cho đại diện sĩ quan trẻ Ấn Độ. Ảnh: Trung Dũng
0mr2_4
Sĩ quan trẻ của hai nước tham quan và trao đổi kinh nghiệm tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Ảnh Trung Dũng

Ngoài ra, các sĩ quan trẻ của hai nước cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mỗi nước. Các sĩ quan trẻ của Ấn Độ đã rất ấn tượng về Mô hình vận động quần chúng nhân dân tham gia tự quản đường biên cột mốc của BĐBP Lào Cai. Buổi giao lưu đã làm cho đội ngũ sĩ quan trẻ của Ấn Độ hiểu rõ về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng BĐBP Việt Nam trong quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đoàn sĩ quan trẻ của Ấn Độ cũng đã đến tham quan thực tế tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, được giới thiệu về hệ thống máy móc kiểm tra giám sát của Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai và quy trình làm thủ tục xuất nhập cảnh cho khách du lịch và cư dân biên giới.

Trung Dũng - Hữu Đức

Bình luận

ZALO