Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 10:55 GMT+7

Serbia: Nhiều thương vong trong vụ nổ súng giữa các nhóm người di cư

Biên phòng - Vụ nổ súng giữa các nhóm người di cư người Afghanistan và Pakistan khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương trong đó có một thiếu nữ 16 tuổi trong tình trạng nguy kịch.

Người di cư ở khu vực biên giới của Serbia. Nguồn: Reuters

Kênh truyền hình RTS của nhà nước Serbia đưa tin, 1 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương trong vụ nổ súng giữa các nhóm người di cư tại một khu rừng bên ngoài thị trấn Subotica, cách thủ đô Belgrade của Serbia 160km về phía Bắc, gần biên giới với Hungary.

Trong số những người bị thương có một thiếu nữ 16 tuổi trong tình trạng tính mạng bị đe dọa. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ súng xảy ra giữa các nhóm di cư người Afghanistan và Pakistan, nhiều khả năng liên quan đến tình trạng vận chuyển người trái phép vào Hungary, quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Serbia nằm trên “tuyến đường Balkan” được người di cư từ Trung Đông, châu Á và châu Phi sử dụng trên đường vào Tây Âu.

Mặc dù không còn đông đúc như giai đoạn khủng hoảng người di cư vào châu Âu năm 2015, song hiện vẫn còn hàng chục ngàn người di cư trái phép tìm cách vào EU qua khu vực Balkan mỗi năm.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO