Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 04:04 GMT+7

SEA Games 32: Việt Nam hướng tới “mục tiêu Vàng” môn Kun Khmer

Biên phòng - Với sự tham gia của võ sỹ vô địch thế giới bộ môn Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất, đội tuyển Kun Khmer Việt Nam đang tràn đầy quyết tâm giành Huy chương Vàng ở bộ môn này tại kỳ SEA Games sắp tới.

Nhà vô địch thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất (giáp xanh) sẽ đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển Kun Khmer Việt Nam tại kỳ SEA Games 32. Ảnh: TTXVN

Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) sắp tới, nước chủ nhà Campuchia sẽ đưa vào nhiều bộ môn mới, trong đó có 3 môn thể thao mang tính bản sắc văn hóa dân tộc của Campuchia, là võ Bokator, Kun Khmer (võ Campuchia) và cờ Ok Chaktrong (cờ ốc).

Kun Khmer chính là môn võ gây tranh cãi lớn nhất bởi luật thi đấu và cách chơi khá giống với Muay Thái.

Mỗi trận đấu thường kéo dài 5 hiệp với mỗi hiệp 3 phút. Võ sỹ không được tấn công khi đối thủ gục dưới sàn, không cắn, đánh vào gáy hoặc hạ bộ, cũng không được nắm dây đai và trọng tài sẽ yêu cầu trận đấu kết thúc nếu một võ sỹ không còn khả năng thi đấu.

Môn Kun Khmer của SEA Games 32 sẽ có 7 đội tuyển tranh tài, giành 19 bộ huy chương, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, Thái Lan đã kiên quyết không tham gia nội dung thi này, vì cho rằng môn võ thuật của Campuchia trên thực tế là Muay Thái.

Hiện đội tuyển Kun Khmer mới được thành lập của Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu đầu tiên sắp tới.

Đáng chú ý, đội tuyển có sự góp mặt của Nguyễn Trần Duy Nhất - nhà vô địch thế giới ở bộ môn Muay Thái.

Duy Nhất đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện viên và sẽ tiếp sức cho các vận động viên trẻ tham gia tranh tài ở môn võ mới này.

Theo Duy Nhất, Kun Khmer có cách thi đấu tương tự Muay Thái và những kinh nghiệm của anh sẽ phần nào giúp các võ sỹ Việt Nam tự tin hơn.

Với sự tham gia của võ sỹ "Độc cô cầu bại" làng võ thuật Việt Nam, đội tuyển Kun Khmer Việt Nam đang tràn đầy quyết tâm giành Huy chương Vàng ở bộ môn này tại kỳ SEA Games sắp tới.

SEA Games 32 sẽ chính thức khai mạc tại Campuchia vào ngày 5/5 và kéo dài đến ngày 17/5.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 37 môn thể thao khác nhau. Trong khi đó, ASEAN Para Games 12 sẽ diễn ra từ ngày 3-9/6, với 13 bộ môn thi đấu.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO