Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 01:18 GMT+7

SEA Games 32: Kỳ thủ Việt Nam lọt vào bán kết môn cờ ouk chaktrang

Biên phòng - Kỳ thủ Hoàng Nam Thắng xếp nhì bảng B và Nguyễn Quang Trung xếp nhì ở bảng A, như vậy, cả hai kỳ thủ của Việt Nam xuất sắc giành được tấm vé vào bán kết nội dung cờ nhanh cá nhân nam của môn cờ ốc.

Kỳ thủ của Việt Nam (bên phải) thi đấu môn cờ ốc gặp kỳ thủ của Lào trong ngày ra quân 29/4. Ảnh: TTXVN

Trong ngày khởi tranh môn cờ ouk chaktrang (cờ ốc) tại SEA Games 32, hai kỳ thủ Hoàng Nam Thắng và Nguyễn Quang Trung của đoàn thể thao Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi, xuất sắc hạ bệ kỳ thủ Thái Lan lọt vào bán kết nội dung cờ nhanh cá nhân nam.

Với kỳ thủ Nguyễn Quang Trung, đối thủ của anh ở vòng đấu này là vận động viên Tupfah Khumnorkaew đến từ Thái Lan. Với lối tư duy sắc bén, Quang Trung đã đi những nước cờ thông minh khiến đối thủ phải "bó tay." Theo đó, anh giành được 2 chiến thắng liên tiếp trước kỳ thủ Thái Lan.

Kỳ thủ Hoàng Nam Thắng cũng có màn trình diễn xuất sắc ở vòng đấu quan trọng. Trước đối thủ Thái Lan Meechai Kaewfainok, Nam Thắng gây bất ngờ khi đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0.

Với kết quả này, kỳ thủ Hoàng Nam Thắng xếp nhì bảng B trong khi Nguyễn Quang Trung xếp nhì ở bảng A. Như vậy, cả hai kỳ thủ của Việt Nam đã xuất sắc giành được tấm vé vào bán kết nội dung cờ nhanh cá nhân nam của môn cờ ốc ở SEA Games 32.

Bảng xếp hạng môn ouk chaktrang ở bảng A.

Trước đó, ở 4 vòng đấu đầu tiên, cả 2 kỳ thủ của Việt Nam đều xuất sắc đánh bại các vận động viên đến từ Lào, Myanmar và Philippines. Họ chỉ để thua trước đại diện của chủ nhà Campuchia.

Theo kế hoạch, vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 6/5 tới, đối thủ của Nguyễn Quang Trung và Hoàng Nam Thắng sẽ là hai kỳ thủ của nước chủ nhà Campuchia.

SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia, khai mạc ngày 5/5 và bế mạc ngày 17/5 có 37 môn với 583 nội dung, trong đó có 36 môn tính huy chương và một môn trình diễn Teqball.

Bảng xếp hạng môn ouk chaktrang ở bảng B.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên; trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, thi đấu 30 trong số 36 môn thể thao, 487 trên 583 nội dung.

Mục tiêu của Đoàn Thể thao Việt Nam là đạt từ 89 đến 120 huy chương Vàng, đứng nhóm đầu trong các quốc gia tham dự.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO