Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 06:59 GMT+7

SEA Games 31: Quảng Ninh huy động hơn 300 tình nguyện viên

Biên phòng - Các tình nguyện viên được huy động có thể giao tiếp tiếng Anh, tiếng Trung, số ít có thể giao tiếp một số ngôn ngữ khác được sử dụng trong khu vực Đông Nam Á.

Địa điểm sẽ diễn ra các nội dung thi đấu môn bóng chuyền bãi biển và bóng ném bãi biển ở Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Tỉnh Quảng Ninh đã huy động hơn 300 tình nguyện viên là những sinh viên ưu tú của Trường Đại học Hạ Long tham gia hỗ trợ các đoàn đại biểu, trọng tài và đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games 31.

Các tình nguyện viên được huy động có thể giao tiếp tiếng Anh, tiếng Trung, số ít có thể giao tiếp một số ngôn ngữ khác được sử dụng trong khu vực Đông Nam Á.

Tất cả các tình nguyện viên có sức khỏe tốt, nhiệt tình, khả năng giao tiếp tốt; đã tiêm tối thiểu hai mũi vaccine phòng Covid-19 và có những hiểu biết cơ bản về thể thao nói riêng và văn hóa, con người Quảng Ninh nói chung.

Để phục vụ tốt SEA Games 31 tại Quảng Ninh, các tình nguyện viên đã được tham gia nhiều buổi tập huấn trang bị thông tin cơ bản về SEA Games 31, về các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á; được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn các nội dung về đưa đón các đại biểu, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước bạn; công tác lễ tân khánh tiết, phiên dịch, nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại các cơ sở y tế, sân bay, khách sạn, tham quan, du lịch...

Tại SEA Games 31, Quảng Ninh đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu ở 5 điểm của 3 thành phố lớn của tỉnh gồm Hạ Long, Uông Bí và Cẩm Phả. Dự kiến có khoảng 1.400 người tham dự SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây là một sự kiện lớn tầm cỡ khu vực, quốc tế, là dịp để tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung quảng bá hình ảnh con người Việt Nam, vùng đất Quảng Ninh tươi đẹp, mến khách.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO