Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 29/05/2023 01:41 GMT+7

SEA Games 31: Hà Nam hoàn tất việc chuẩn bị đăng cai môn Futsal

Biên phòng - Đến nay, việc triển khai công tác chuẩn bị đăng cai môn Futsal tại SEA Games 31 đã hoàn thành được khoảng 95% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành trước ngày 31-3.

Ban tổ chức địa phương trang trí khánh tiết trong khuôn viên và trong Nhà văn hóa tỉnh và các tuyến đường chính trong thành phố quảng bá SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Sau khi tổ chức thành công các giải thể thao tầm quốc tế, khu vực, tỉnh Hà Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn là địa điểm thi đấu môn Futsal nam, nữ tại SEA Games 31 năm 2022.

Đây là vinh dự đồng thời là thử thách cho ngành thể thao Hà Nam nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung.

Theo Ban tổ chức địa phương tỉnh Hà Nam, đến nay, việc triển khai công tác chuẩn bị đăng cai đã hoàn thành được khoảng 95% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành trước ngày 31-3-2022.

Lịch thi đấu môn Futsal nam, nữ của SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 10-20/5 tại Nhà thi đấu đa năng thể dục thể thao tỉnh Hà Nam.

Futsal nam dự kiến có 6 đội tham dự gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Việt Nam. Futsal nữ dự kiến có 5 đội là Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam.

Tỉnh Hà Nam đã thành lập Ban tổ chức địa phương và các tiểu ban giúp việc để triển khai các nhiệm vụ phục vụ việc đăng cai tổ chức theo yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31.

Các tiểu ban đã khảo sát, xây dựng, ban hành kế hoạch triển khai các điều kiện cơ sở vật chất như tổ chức lắp đặt lại hệ thống cửa kính hành lang, đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng, chỉnh trang các phòng chức năng, kiểm tra hệ thống lưới điện, công tác phòng chống cháy nổ, các công trình thiết bị vệ sinh, chỉnh trang lại toàn bộ hệ thống máy điều hòa không khí, bảng điện tử, màn hình đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, đầu tư hệ thống các thiết bị (máy hút bụi, máy trà sàn phục vụ công tác vệ sinh môi trường) và chỉnh trang cảnh quan trong và ngoài khu vực nhà thi đấu.

Đồng thời, các tiểu ban đã biên soạn tập san, tư liệu quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch và những thành tựu kinh tế-xã hội của Hà Nam; lựa chọn tư liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu để trưng bày, triển lãm tại sảnh trước Nhà thi đấu đa năng thể dục thể thao tỉnh.

Ngoài ra, Ban tổ chức địa phương tỉnh đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành trong tỉnh triển khai các nhiệm vụ cấp bách, trong đó hoạt động sớm nhất là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn và mở lớp tập huấn đội ngũ tình nguyện viên với 130 người đa phần là học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Các em đều có lợi thế về tiếng Anh và khả năng giao tiếp, sẽ tham gia vào các công việc như lễ tân, đưa đón đoàn vận động viên, cung cấp thông tin, hướng dẫn giao thông, hậu cần, phục vụ công tác thi đấu…

Đồng thời, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chuẩn bị lực lượng phối hợp với Ban tổ chức của Trung ương tổ chức Lễ rước đuốc qua tỉnh Hà Nam và thống nhất phát hành các loại thẻ, giấy mời, vé mời, vé bán, lịch thi đấu, chương trình, biên bản và tài liệu tổ chức thi đấu; bố trí phương tiện di chuyển cho Ban tổ chức của Trung ương, các đoàn vận động viên, trọng tài, giám sát; chuẩn bị trang trí khánh tiết trong khuôn viên và trong Nhà thi đấu đa năng tỉnh...

Quảng bá về SEA Games 31 trên các tuyến phố. Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Nguyễn Anh Chức, Trưởng Ban tổ chức địa phương, nhấn mạnh SEA Games 31 là sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của nhiều nước, mang tính quốc tế. Vì vậy, các đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ cần tập trung cao trong công việc.

Các tiểu ban bám sát các kế hoạch triển khai, tiếp tục rà soát phần việc trên tinh thần làm kỹ, không sót việc, phân công cụ thể không chồng chéo, rõ người, rõ việc.

Các tiểu ban khác thống nhất nội dung chương trình cụ thể với Trung ương để phối hợp, chủ động nắm thông tin, đảm bảo khâu khánh tiết, hậu cần, an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; đồng thời, tăng cường các hoạt động giới thiệu, quảng bá hình ảnh về đất và con người cùng bản sắc văn hóa, các điểm du lịch của tỉnh Hà Nam, ông Chức cho biết thêm.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thi đấu, ông Nguyễn Anh Chức yêu cầu Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các phương án phòng chống dịch tại giải đấu bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng quy định và yêu cầu của Ban tổ chức cấp Trung ương; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện vệ sinh dịch tễ, an toàn thực phẩm tại cơ sở lưu trú, địa điểm tập luyện và thi đấu của các đoàn; chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh bố trí nhân viên y tế, cơ số thuốc và xe cứu thương thường trực làm công tác sơ, cấp cứu tại địa điểm thi đấu; xây dựng phương án ưu tiên cấp cứu cho các lực lượng tham dự thi đấu.

Để chuẩn bị cơ sở vật chất đủ tầm thi đấu khu vực và quốc tế, năm 2014, tỉnh Hà Nam đã xây dựng Nhà thi đấu đa năng tỉnh trên cơ sở thực hiện Quyết định số 670/QÐ-TTg, ngày 6-6-2012 của Thủ tướng Chính phủ, về việc phê duyệt Ðề án tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp và Ðại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ bảy (năm 2014). Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng do ngân sách Nhà nước cấp.

Nhà thi đấu Hà Nam được xây dựng trên khu đất rộng 120ha, thuộc địa phận xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý với tổng diện tích sàn 50.000m2 có sức chứa 7.500 chỗ ngồi...

Tất cả hệ thống trang thiết bị kỹ thuật như hệ thống điều hòa không khí, bảng điện tử, âm thanh, ánh sáng, phòng họp báo… đều đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Ðây là công trình được đánh giá là một trong những nhà thi đấu lớn, hiện đại nhất khu vực Ðông Nam Á, đủ sức tổ chức nhiều giải thi đấu lớn.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO