Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 04:51 GMT+7

Sẽ tổ chức thượng cờ thường xuyên trên đảo Lý Sơn

Biên phòng - Huyện ủy Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã có kết luận giao cho lực lượng vũ trang trên đảo tổ chức thượng cờ thường xuyên hàng tuần để khơi dậy tình yêu chủ quyền biển, đảo cho du khách.

Lễ thượng cờ trên đảo Lý Sơn. Ảnh: Thanh Trung

Cột cờ chủ quyền trên đảo Lý Sơn đặt trên đỉnh núi Thới Lới, tại mỏm núi nhìn về hướng quần đảo Hoàng Sa. Đây là điểm check-in của hàng trăm ngàn du khách khi đến tham quan, du lịch tại huyện đảo Lý Sơn.

Tại giải Tiền Phong Marathon 2020 vừa được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, lễ thượng cờ Tổ quốc đã diễn ra trang nghiêm vào ngày 4-7, với sự chứng kiến của 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế để nghe bài Quốc ca hùng tráng.

Sau lễ thượng cờ, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang đã kéo lá cờ Tổ quốc có diện tích 250m2 để gửi đến người dân cả nước thông điệp cùng chung tay hướng về biển, đảo quê hương, về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Theo chỉ đạo của Huyện ủy Lý Sơn, Đảng ủy Quân sự huyện Lý Sơn sẽ tổ chức thượng cờ hàng tuần. Thời gian thượng cờ sẽ được thông báo thường xuyên để du khách tranh thủ lên núi Thới Lới, đặt tay lên ngực, mặt hướng về quần đảo Hoàng Sa, nghe bài Quốc ca, cùng lời thề “Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam”.

Văn Chương

Bình luận

ZALO