Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:16 GMT+7

Sẽ phủ sóng điện thoại trên tuyến biên giới Bình Phước trong năm 2021

Biên phòng - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước trong chuyến kiểm tra, khảo sát các vị trí đầu tư trạm phát sóng di động BTS trên tuyến đường tuần tra biên giới của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác kiểm tra, khảo sát lắp đặt trạm thu phát sóng điện thoại tại biên giới huyện Bù Đốp. Ảnh: Hồng Ánh

Biên giới tỉnh Bình Phước có chiều dài gần 260km, hiện nay trên tuyến biên giới đã lắp đặt được 23 trạm thu phát sóng điện thoại, tuy nhiên vẫn chưa phủ sóng được hết toàn tuyến. Việc đầu tư xây dựng các trạm phát sóng di động BTS trên tuyến tuần tra biên giới không những giúp đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng - an ninh mà còn phục vụ cho nhiệm vụ công ích của tỉnh, nhất là trong tình hình Bình Phước đang siết chặt quản lý biên giới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu hai nhà mạng Viettel và VNPT Bình Phước cần khảo sát và tiến hành lắp đặt thêm 9 đến 10 trạm thu phát sóng. Đồng thời, tiến hành nâng cấp 23 trạm đã đưa vào sử dụng để đảm bảo trên toàn tuyến biên giới của tỉnh không có đoạn nào bị tình trạng chèn sóng hay không có sóng điện thoại; điểm nào chưa có điện lưới quốc gia thì ngành điện lực phải vào cuộc thực hiện; về vị trí đất để đặt trạm phát, các ngành, địa phương phải chọn vị trí phù họp nhất đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, dù đây là nhiệm vụ khó khăn do địa hình thi công không thuận lợi, nhưng các đơn vị liên quan phải nỗ lực hoàn thành để từ nay đến cuối năm 2021 tất cả các trạm phát sóng di động BTS dọc tuyến biên giới của tỉnh phải đi vào vận hành.

Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công Công trình nhà bia đá tại điểm dừng chân trong hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hunsen (Công trình X16).

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO