Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 04:23 GMT+7

Say mê làm công tác Hội

Biên phòng - Luôn hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn được giao và say mê làm công tác hội, đó là cảm nhận của đồng chí, đồng đội và các hội viên khi nhận xét về Thiếu tá Trần Thị Nam Phương, Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP Thừa Thiên Huế.

2itd_4a
Thiếu tá Trần Thị Nam Phương (thứ 4 từ trái sang) và đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng dê giống cho phụ nữ nghèo ở khu vực biên giới của tỉnh. Ảnh: Võ Tiến

Sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống, nên từ nhỏ, chị Phương đã nuôi dưỡng đam mê được khoác trên vai bộ quân hàm xanh, bồi đắp thêm khát vọng cống hiến cho Tổ quốc. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp Đại học Luật, năm 2002, Trần Thị Nam Phương đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ vào lực lượng BĐBP. Gần 20 năm công tác trong lực lượng BĐBP, chị có hơn 15 năm làm nhiệm vụ tại Ban Quân lực, Phòng Tham mưu, BĐBP Thừa Thiên Huế. Do đặc thù công việc đòi hỏi phải tỉ mỉ, thận trọng, chính xác, an toàn, đúng nguyên tắc, vì vậy, Thiếu tá Phương đã không ngừng nỗ lực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ về nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu tá Trần Thị Nam Phương tâm sự: Công việc luôn đòi hỏi tôi phải cẩn trọng, chu đáo, tuyệt đối chính xác. Đặc biệt, vào đầu năm, khi bắt đầu tuyển quân, khối lượng công việc nhiều. Có những thời điểm, công việc đòi hỏi gấp rút, do vậy, tôi thường phải thức đến 11 giờ đêm làm việc, nhưng sáng hôm sau phải có mặt tại đơn vị trước 7 giờ để bước vào một ngày làm việc mới. Vì vậy, tôi rèn luyện cho mình tác phong làm việc khoa học, sâu sát, tỉ mỉ, đồng thời ưu tiên những công việc cần làm trước và đầu tư có trọng tâm, trọng điểm cho những nhiệm vụ quan trọng.

Bên cạnh công việc được giao, Thiếu tá Phương còn “lấn sân” sang cả mảng văn nghệ. Chị là “hạt nhân” năng nổ, nhiệt tình tham gia các hội thi, hội diễn. Trong các đợt hội thi cán bộ Hội Phụ nữ giỏi, hội diễn văn nghệ quần chúng do Bộ Tư lệnh BĐBP và tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, chị đều tham gia và đạt thành tích cao. Ngoài ra, với chất giọng trầm ấm, chị đảm nhận luôn vai trò phát thanh viên của BĐBP Thừa Thiên Huế.

Thượng tá Hồ Triệu Long, Trưởng ban Quân lực, Phòng Tham mưu, BĐBP Thừa Thiên Huế cho biết: Bằng sự tận tụy, trách nhiệm với công việc, Thiếu tá Phương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị, nhiều năm liền chị được tặng Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, Thiếu tá Trần Thị Nam Phương còn được chị em tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh. Với quân số hội viên ít, đặc thù công việc của mỗi người khác nhau, nhưng bằng cách xây dựng các mô hình thiết thực, cụ thể, sát với yêu cầu nhiệm vụ và đời sống của hội viên mà trong thời gian qua, phong trào của hội đã được đẩy mạnh. Đặc biệt, phong trào “Phụ nữ quân đội đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” được triển khai sâu rộng, hiệu quả.

Bên cạnh việc chăm lo công tác hội vững mạnh, với phương châm dám nghĩ, dám làm của mình, thời gian qua, chị đã lãnh đạo Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh thực hiện nhiều mô hình, việc làm thiết thực để giúp nhân dân biên giới xóa đói giảm nghèo như: Mô hình “Dê giống”, tặng 6 cặp dê giống cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, chị cũng luôn tích cực thực hiện tốt mô hình “Heo đất tiết kiệm”, Chương trình “Ấm tình mùa Đông” và đặc biệt là Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Chỉ tính trong năm 2019, Hội Phụ nữ BĐBP Thừa Thiên Huế đã vận động quyên góp và trao tặng gần 300 suất quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho các em học sinh và phụ nữ nghèo ở khu vực biên giới của tỉnh.

Đánh giá về hoạt động của Hội Phụ nữ BĐBP Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh luôn tích cực trong các hoạt động do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức; có nhiều sáng tạo và thiết thực trong công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ, nhiều phong trào có thể làm điển hình để nhân rộng trong các cấp hội.

Với những cống hiến của Thiếu tá Trần Thị Nam Phương, 3 năm qua, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh luôn đạt vững mạnh xuất sắc, được cấp trên ghi nhận, khen thưởng. Cá nhân Thiếu tá Trần Thị Nam Phương nhiều năm liền được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO