Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 02:40 GMT+7

Savills Việt Nam: Giá thuê văn phòng Hà Nội “hấp dẫn” hơn thành phố Hồ Chí Minh

Biên phòng - Theo báo cáo thị trường của Savills Việt Nam công bố hồi cuối tháng 9-2020, tính đến hết quý 3 năm nay, tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội đạt khoảng 1,9 triệu m2, tăng 5% theo quý và tăng 4% theo năm. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty nước ngoài đóng cửa phòng giao dịch nhưng thị trường văn phòng hạng A tại Hà Nội vẫn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bởi thị trường này được đánh giá là ổn định và tiềm năng.

Giá thuê văn phòng trung tâm Hà Nội thấp hơn thành phố Hồ Chí Minh gần 20 USD mỗi mét vuông

Theo người đại diện của bộ phận tư vấn đầu tư Savills Hà Nội cho biết, trong năm qua, trước tình hình đại dịch diễn biến trên toàn cầu, nền kinh tế có sự tác động mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp tới nhà đầu tư trong và ngoài nước. Song, phân khúc văn phòng vẫn là một thị trường có sự năng động và thu hút đầu tư. Các nhà đầu tư đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc… vẫn chú ý tới thị trường Hà Nội, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Nhất là khi giá thuê văn phòng tại các quận trung tâm của Hà Nội thấp hơn của thành phố Hồ Chí Minh tới gần 20 USD mỗi m2. Cụ thể, giá thuê văn phòng hạng A tại thành phố Hồ Chí Minh có thể lên đến 55 - 60 USD/m2 trong khi phân khúc này tại Hà Nội chỉ dao động ở mức 40-43 USD/m2. Giá thuê văn phòng quận Hoàn Kiếm hạng A trung bình chỉ khoảng 40- 48USD/m2.

Người đại diện Savills Hà Nội cũng nhận định, các nhà đầu tư đang kỳ vọng vào thị trường văn phòng Hà Nội có thể sớm bắt kịp với thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, so với các thành phố trong khu vực khi phải chứng kiến công suất thuê giảm mạnh thì Hà Nội vẫn là thị trường ổn định và hấp dẫn. Savills lấy dẫn chứng cụ thể trong ASEAN, thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội chỉ giảm 1% so với năm 2019 về công suất thuê, đạt mức 94%, đứng sau Singapore và thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy tiềm năng phục hồi mạnh mẽ của thị trường này sau đại dịch Covid-19.

Quận Hoàn Kiếm sắp khai trương cao ốc văn phòng hạng A của Tập đoàn BRG

Tọa lạc tại số 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, BRG Tower sở hữu vị trí vàng đắt giá trên mặt tiền đường Trần Quang Khải, cách Hồ Hoàn Kiếm chỉ hơn 400m. Cách Nhà Hát Lớn và Trung tâm thương mại Tràng Tiền chỉ khoảng 500m.

Là “đứa con tinh thần” của tập đoàn BĐS danh tiếng tại Việt Nam, BRG Tower có quy mô gồm 21 tầng văn phòng tiêu chuẩn với 7 tầng cho thuê được bố trí tại các tầng 8, 9, 10, 13, 14, 15, 17 với diện tích sàn điển hình là 741m2/sàn và 697m2/sàn. Tầng 1 của tòa nhà có phòng giao dịch của ngân hàng Seabank và nhà hàng café phục vụ nhân viên.

Tòa nhà được trang bị nội thất cao cấp và hiện đại gồm: 11 thang máy Mitsubishi (6 thang chở khách, 1 thang phục vụ riêng cho lãnh đạo tập đoàn, 2 thang chở khách từ tầng hầm lên tầng 1, 1 thang phục vụ ngân hàng Seabank, 1 thang chở hàng. Điều hòa trung tâm Chiller; Hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn quốc tế… Toàn bộ khu vực sảnh đón tiếp và khu vực hành lang tòa nhà được lát gạch cao cấp, hệ thống đèn chùm sang trọng, mang đến không gian đẳng cấp, khác biệt chỉ có tại BRG. Ngay khi ra mắt, BRG Tower đã tạo ra một phong cách ấn tượng cho thị trường văn phòng Hà Nội nói chung và cho văn phòng quận Hoàn Kiếm nói riêng.

Truy cập website: https://timvanphong.com.vn/ để xem thêm thông tin chi tiết về tòa nhà BRG và các tòa nhà văn phòng cho thuê khác tại Hà Nội.

Bình luận

ZALO