Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 21/06/2024 04:47 GMT+7

Sau bão số 6 người dân sống gần bờ kè biển Sa Huỳnh thấp thỏm lo âu

Biên phòng - Bão số 5 và số 6 vừa qua đã làm cho tuyến kè biển Sa Huỳnh tại thôn Thạch Bi 2, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị sóng biển đánh dồn dập khiến hàng trăm mét đê chắn sóng hư hỏng nghiêm trọng.

ainu29v360-21762_f_k2vmhsp21_Sng_bin_dn_dp_nh_vo_b_lm_tuyn_k_bin_Sa_Hunh_h_hng_nng._nh_Vn_Tnh
Sóng biển dồn dập đánh vào bờ làm tuyến kè biển Sa Huỳnh hư hỏng nặng. Ảnh: Văn Tánh

Mặc dù bão số 6 đã đi qua, song những con sóng lớn vẫn đánh dồn dập vào tuyến kè chống sạt lở ở biển Sa Huỳnh. Nhiều con sóng phủ lên mặt đường và "bay" đến tận nhà dân. Người dân sống gần bờ kè cho biết, do tuyến kè đã hư hỏng từ trước nên 2 đợt bão vừa qua đã làm cho bờ kè càng sạt lở nặng thêm.

Mặc dù chính quyền địa phương đã sử dụng đá khối đổ xuống chân đê gia cố nhưng vẫn không ngăn được những cơn sóng hung dữ. Nhiều đoạn kè bị sóng đánh xô lệch, mặt đường sụt lún, hư hỏng. Những hòn đá hộc trên nửa tấn bị sóng lôi ra biển khiến người dân sống cạnh bờ kè thấp thỏm, lo âu.

Ông Nguyễn Ngọc Đông - người dân sống gần bờ kè thôn Thạch Bi 2, Phổ Thạnh, Đức Phổ, Quảng Ngãi, than thở: Nghe bão đến đâu có dám ngủ. Thấy sóng đánh trắng trời sợ quá nên vợ chồng tôi đưa các cháu về ông bà nội trên núi chứ không dám để dưới này. Bây giờ thấy tuyến đê kè hư hỏng nữa càng lo. 

Tuyến đê chắn sóng biển tại thôn Thạch Bi 2, xã Phổ Thạnh có chiều dài hơn 1.300m, được ví như bức tường thép bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân. Thế nhưng, cứ mỗi lần bão đến, sóng biển đe dọa thì người dân lại khăn gói di tản đi nơi khác.

Trong chuyến vào Quảng Ngãi kiểm tra công tác ứng phó bão số 6, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cũng đã trực tiếp đến kiểm tra tuyến đê biển này. Tại đây, Bộ trưởng đã chỉ đạo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi tổ chức di dời nhân dân để bảo đảm an toàn cho các hộ gia đình sinh sống trong đê.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO