Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 05:00 GMT+7

Long An:

Sạt lở nghiêm trọng khiến 4 căn nhà hư hỏng

Biên phòng - Khoảng 6 giờ, ngày 27-5, trên địa bàn ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, tỉnh Long An đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng khiến toàn bộ nhà ăn, bếp, công trình phụ của 4 hộ dân bị cuốn xuống sông, nhiều căn nhà khác cũng bắt đầu xuất hiện vết nứt.

b4xiajtlwk-14752_f_jw5wvawn2_CBCS_BDBP_LONG_AN_TICH_CUC_DI_DOI_TAI_SAN_NHAN_DAN_VE_NI_AN_TOAN
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Long An giúp dân di dời tài sản về nơi an toàn. Ảnh: Minh Luận

Theo ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ phần nhà bếp, nhà ăn, công trình phụ của 4 hộ dân cặp sông Vàm Cỏ Tây bị sạt lở hoàn toàn. Nhiều tài sản của người dân không kịp di dời bị cuốn xuống sông. Theo ước tính, thiệt hại do vụ sạt lở khoảng trên 2 tỷ đồng. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người. Hiện, 4 căn nhà khác gần đó cũng có những dấu hiệu của việc sạt lở với các vết nứt nhỏ.

Bà Huỳnh Thị Chính - một trong những hộ dân bị sạt lở kể lại: “Từ chiều hôm qua, các vết nứt bắt đầu xuất hiện tại cả 4 căn nhà liền kề nhau nhưng không ai nghĩ sạt lở diễn ra nhanh như vậy. Đến khoảng gần 6 giờ, chúng tôi chỉ kịp nghe tiếng rắc rắc, rồi tiếng những tấm tole xé rách, toàn bộ khu vực phía dưới và tài sản đổ ập xuống dòng sông. May sao những hộ dân chúng tôi không ai ngủ phía dưới chứ không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Bí thư Đảng ủy xã Lợi Bình Nhơn Mai Thanh Trúc cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ sạt lở, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống nắm tình hình, phối hợp cùng với lực lượng Công an, quân sự và BĐBP Lòng An hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn cũng như cảnh báo người dân chủ động phòng chống sạt lở”.

Theo Thượng tá Vũ Minh Tùng, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Long An, ngay sau khi nhận được thông tin từ địa phương thông báo trên địa bàn đơn vị đóng quân xảy ra vụ sạt lở làm 4 căn nhà bị sập và một số căn khác hiện đang nằm trong tình trạng bị sập, đơn vị đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an, Quân sự TP Tân An có mặt tại hiện trường để hỗ trợ nhân dân nằm trong khu vực sạt lở về nơi an toàn. Đến thời điểm này, tất cả tài sản của nhân dân  đã đưa về điểm cất giữ, đồng thời tổ chức cho bộ đội tiếp tục hỗ trợ nhân dân đập bỏ phần chuẩn bị sập tránh tai nạn xảy ra.

Hiện, các lực lượng vẫn đang tiếp tục hỗ trợ người dân trong công tác di dời tài sản.

Minh Luận - Thanh Nhạn

Bình luận

ZALO