Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:53 GMT+7

Sát cánh với nhân dân, chiến thắng đại dịch

Biên phòng - Thời gian qua, BĐBP Sóc Trăng đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người nghèo, người dân trong các khu vực thực hiện cách ly y tế. Nhờ đó, người dân đã từng bước vượt qua khó khăn, chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP Sóc Trăng tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Văn Long

Theo chân các anh trong Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng tổ chức tặng 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, tại địa bàn xã An Thạnh 3 và An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, mới thấy hết tình cảm quân dân gắn bó keo sơn nơi vùng biển nghèo.

Bà Trần Thị Hai, ở xã An Thạnh 3 chia sẻ: “Gia đình tôi có 5 người thì có 2 người già, không có việc làm ổn định, cuộc sống nghèo khó. Gia đình tôi rất biết ơn những món quà ý nghĩa, kịp thời của BĐBP”.

Ở tuổi ngoài 60, sống một mình ở ấp An Quới, xã An Thạnh 3, bà Nguyễn Thị Đậm lại mắc bệnh tim, không có việc làm, con cái thì đi làm ăn xa giờ dịch bệnh không có công ăn việc làm nên không có tiền gửi về để bà Đậm trang trải cuộc sống hằng ngày. Trước hoàn cảnh đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, BĐBP Sóc Trăng đã kịp thời đến nhà bà Đậm để hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm giúp bà vượt qua khó khăn. Bà Đậm tâm sự: “Hôm nay được nhận quà, tôi mừng lắm vì mình có cái ăn trong tháng tới. Cảm ơn các chú Biên phòng nhiều lắm!”.

Cũng như hoàn cảnh của bà Đậm, vợ chồng ông Dương Văn Quê, ở xã An Thạnh 3, năm nay đều đã ngoài 70 tuổi, cuộc sống hết sức khó khăn. Khi được cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng đến tận nhà trao quà, ông Dương Văn Quê rất xúc động, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới những người lính mang quân hàm xanh.

“Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, nhất là các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng An Thạnh Ba đã trích nguồn quỹ của đơn vị, cùng chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt” - Thiếu tá Lê Văn Băng, Chính trị viên Đồn Biên phòng An Thạnh Ba cho biết thêm.

Không chỉ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, các đồn Biên phòng dọc tuyến biên giới biển thuộc địa bàn 2 huyện Cù Lao Dung, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đều có những hoạt động giúp đỡ người dân vượt qua đại dịch. Nhằm hưởng ứng đợt phát động thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng phát động, mới đây, Đồn Biên phòng Trung Bình, BĐBP Sóc Trăng đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng (gồm 20kg gạo và nhu yếu phẩm) cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn xã Trung Bình và thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề.

Cán bộ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba đến tận nhà để trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Văn Long

Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính ủy BĐBP Sóc Trăng thông tin: Thời gian qua, ngoài việc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện tốt công tác biên phòng, đơn vị còn điều động, phân công 73 cán bộ, chiến sĩ tăng cường làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang. Các đồn, Hải đội 2, BĐBP tỉnh tăng cường hơn 60 cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 33 chốt kiểm soát phòng, chống dịch và 7 khu cách ly tập trung trên địa bàn khu vực biên giới biển. Các đơn vị cơ sở tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, chủ động ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới biển.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong BĐBP Sóc Trăng còn tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người nghèo, người dân trong các khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế. Đến nay, BĐBP tỉnh đã vận động được khoảng 35 tấn gạo, trên 3.000 phần quà thiết yếu để trao tặng từng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển của tỉnh.

Văn Long

Bình luận

ZALO