Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 04:22 GMT+7

Sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 9

Biên phòng - Ngay sau khi bão số 9 đi qua, sáng nay (29-10), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị trên 2 tuyến biên giới của tỉnh khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm, cứu nạn sau bão.

Đưa người dân trở về nhà sau bão. Ảnh: Hồng Anh

Sáng nay, hơn 500 người dân của thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ đến tránh trú tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã được đơn vị phối hợp với các lực lượng đưa trở về nhà an toàn. Các đồn Biên phòng cũng đã phối hợp với địa phương đưa hàng trăm người dân đến tránh trú tại đơn vị trở về nhà sau bão.

Đồng thời, các đồn Biên phòng đã cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn giúp dân dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa; tổ chức chặt, phát quang cây cối bị gãy gây ách tắc giao thông, nhất là các tuyến đường huyết mạch, kịp thời đảm bảo cho bà con đi lại thuận tiện.

Đồn Biên phòng A Nông phối hợp với địa phương dựng lại nhà cho người dân sau bão. Ảnh: Hồng Anh
Đồn Biên phòng Tam Thanh giúp bà con dựng lại nhà. Ảnh: Văn Vinh
Đồn Biên phòng Tam Thanh giúp dân chặt cây cối gãy, đổ để người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: Văn Vinh.

Bão số 9 đi qua đã để lại thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Hiện BĐBP tỉnh Quảng Nam đang dốc toàn bộ lực lượng, bên cạnh khắc phục hậu quả tại đơn vị, còn sát cánh cùng quân, dân trên địa bàn, từng bước giúp bà con khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Văn Vinh - Hồng Anh

Bình luận

ZALO