Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 04:50 GMT+7

Sáng suốt lựa chọn đại biểu ưu tú nhất

Biên phòng - Cận kề ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chúng tôi ghi nhận được tâm trạng háo hức, phấn khởi của cử tri trên các vùng, miền biên giới, hải đảo trước ngày hội lớn của đất nước. Tất cả đều tin tưởng sẽ lựa chọn được đại biểu xứng đáng nhất và kỳ vọng các đại biểu trúng cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đưa đất nước đi tới phồn vinh, hùng cường, thịnh vượng.

Già làng Hồ Thanh Bình, ở bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị:

Những ngày qua, chúng tôi đã được nghe tuyên truyền rất nhiều về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Các tổ bầu cử đã đến từng nhóm sản xuất, nhóm hộ dân, thậm chí đến từng gia đình để tuyên truyền, giải thích. Qua nghe tuyên truyền, tôi đã hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Đã nhiều lần tham gia bầu cử nhưng với tôi, lần này thật đặc biệt vì chúng ta bầu cử trong bối cảnh đất nước đang phải nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Hiện giờ, địa phương tôi kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt, an ninh, trật tự được giữ vững. Chính quyền địa phương đã chuẩn bị rất chu đáo cho ngày bầu cử. Người dân ở bản tôi rất háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu trên tay. Tôi hy vọng, những đại biểu mà chúng tôi lựa chọn sẽ thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình với cử tri, tập hợp được sức mạnh đoàn kết của toàn dân, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng chính sách để mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Trung úy Phạm Thái Sơn, Đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, BĐBP Thừa Thiên Huế:

Tôi rất mong đợi đến ngày được cầm lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới. Thời gian qua, tôi đã cùng đồng đội phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, tình cảm cũng như nguyện vọng của người dân trên địa bàn. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tôi cùng đồng đội quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo cho ngày hội lớn của đất nước diễn ra an toàn.

Hiện nay, tôi đang công tác tại huyện A Lưới, một huyện nghèo của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi kỳ vọng cử tri tại địa phương sẽ lựa chọn được những đại biểu đủ đức, đủ tài để nói lên tiếng nói của nhân dân, đề ra những quyết sách quan trọng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Là một cử tri trẻ, tôi đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào thành công của ngày hội lớn sắp tới.

Thiếu tá Nguyễn Quang Hường, Trưởng Công an xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang:

Tôi rất háo hức và vui mừng hướng tới ngày bầu cử vì đây là ngày hội của toàn dân để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với đất nước. Thông qua hội nghị tuyên truyền về bầu cử, tiếp xúc cử tri của các ứng viên, cũng như thông qua quá trình nghiên cứu tiểu sử người ứng cử, tôi tin rằng, mình sẽ lựa chọn được người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Tôi rất mong các đại biểu được bầu sẽ đem hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng thời, phát huy hết khả năng, tinh thần trách nhiệm, giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri để nắm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn; ghi nhận và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri; tham mưu cho các cấp, các ngành có liên quan tiếp tục thực hiện các chương trình dự án, đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo.

Chiến sĩ dân quân Nguyễn Văn Điền, cử tri xã Thạnh An, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh:

Là công dân lần đầu tiên thực hiện quyền bầu cử của mình, tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ tiểu sử của các ứng cử viên được niêm yết tại điểm bầu cử. Tôi sẽ lựa chọn bầu những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Tôi tin tưởng, dù ai được lựa chọn cũng sẽ thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân. Tôi mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ nói lên được tâm tư nguyện vọng của đông đảo cử tri; quan tâm nhiều hơn nữa đến điều kiện học tập, công tác và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân.

Chị Lù Dỉn Sửu, tổ dân phố Mã Tuyển, thị trấn Mường Khương, tỉnh Lào Cai:

Đây là lần thứ 3 tôi được tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Bản thân tôi và cử tri trong tổ dân phố rất phấn khởi được tự tay cầm lá phiếu lựa chọn những người tiêu biểu, có đủ đức, đủ tài, có bản lĩnh chính trị, xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, bà con luôn nhắc nhở nhau tuân thủ nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng dịch trong quá trình bầu cử.

Tôi mong rằng, các đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp luôn phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân, bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

PV-CVT (thực hiện)

Bình luận

ZALO