Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 01:08 GMT+7

Sáng ngời hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Biên phòng - Cách đây 77 năm, ngày 22-12-1944 đã đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta như một mốc son rực rỡ. Tại khu rừng Trần Hưng Ðạo (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), đồng chí Võ Nguyên Giáp thay mặt Trung ương Ðảng, trịnh trọng đọc Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Ðội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của QĐND Việt Nam.

Ðược Ðảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân đùm bọc, tin yêu, 77 năm qua, Quân đội ta đã trưởng thành nhanh chóng, phát triển vượt bậc, cùng với toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, lập nên những chiến công oanh liệt, trở thành Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, Quân đội ta đều một lòng, một dạ trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Ðảng và nhân dân, luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; được nhân dân tin yêu trao tặng danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thực hiện đường lối đổi mới do Ðảng khởi xướng và lãnh đạo, quán triệt sâu sắc hai nhiệm vụ chiến lược, Quân đội ta đã cùng toàn dân giữ vững hòa bình, ổn định chính trị, giữ vững độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp đổi mới, tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đất nước; đồng thời xây dựng quân đội theo hướng cách mạng, chính quy và từng bước hiện đại.

Tiếp tục tô thắm phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, toàn quân luôn sẵn sàng chiến đấu, đối phó kịp thời và giành thắng lợi trong mọi tình huống, giữ vững vai trò là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần to lớn cùng toàn Đảng, toàn dân ta giành được những thành tựu to lớn và rất quan trọng.

2 năm qua, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “giúp dân là mệnh lệnh trái tim của cán bộ, chiến sĩ”, QĐND Việt Nam đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, hỗ trợ địa phương và nhân dân phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã luôn nêu cao ý chí quyết tâm, chủ động đến với dân ở những nơi khó khăn, trong những thời điểm cam go nhất, với tinh thần quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Trong đợt dịch thứ tư, hơn 140.000 cán bộ, chiến sĩ và dân quân tự vệ đã được huy động tham gia phòng, chống dịch; triển khai, duy trì hoạt động của 190 khu cách ly tập trung, trên 1.940 tổ, chốt với hơn 8.500 cán bộ, chiến sĩ BĐBP ngày đêm bám trụ trên các tuyến biên giới, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh; phối hợp bảo đảm an ninh trật tự; trực tiếp điều trị cho người bệnh, hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân...

Chính trong thời khắc khó khăn nhất, chúng ta đã chứng kiến những hình ảnh xúc động, sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” với nhân dân, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống của nhân dân.

Nghĩa tình quân dân là giá trị nội lực, sức mạnh nội sinh quan trọng góp phần làm nên thắng lợi trong cuộc chiến bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước và vượt qua những thời khắc khó khăn của lịch sử như đại dịch Covid-19.

Phát huy hơn nữa tài sản vô giá này, Quân đội tiếp tục là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu trong bảo vệ, giúp đỡ nhân dân; tăng cường đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc; giữ vững, phát huy và làm tỏa sáng danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần gia tăng sức mạnh Quân đội, sức mạnh quân dân, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thanh Thảo

Bình luận

ZALO