Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 05:49 GMT+7

Sẵn sàng mọi phương án sát cánh cùng nhân dân ứng phó bão số 13

Biên phòng - Ngày 14-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tăng cường 100 % quân số trực, lên phương án chi tiết, hướng về các vùng trọng điểm nhằm giúp nhân dân sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 13, với phương châm phòng ngừa từ xa các tình huống xấu có thể xảy ra, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Cán bộ BĐBP Quảng Bình kêu gọi ngư dân neo cột tàu thuyền phòng, chống bão số 13. Ảnh: Đức Trí

Đến thời điểm này, toàn bộ 6.564 tàu cá của ngư dân trong địa bàn tỉnh Quảng Bình và 147 tàu cá của ngư dân ngoại tỉnh đã vào khu neo đậu an toàn tại các âu thuyền, bến bãi: cảng Hòn La, cảng Gianh, âu thuyền Nhật Lệ.

Hiện, công tác triển khai phòng, chống bão của BĐBP Quảng Bình đang diễn ra rất khẩn trương và gấp rút. BĐBP Quảng Bình đã điều động 100% quân số cơ quan Bộ Chỉ huy triển khai lực lượng, phương tiện phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng hỗ trợ nhân dân trên địa bàn chằng chống nhà cửa, sắp xếp tàu thuyền. Đến nay, đã hỗ trợ chằng chống trên 245 nhà, sắp xếp neo đậu 2.168 tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.

BĐBP Quảng Bình huy động tối đa dụng cụ, phương tiện khẩn trương chằng chống nhà cửa cho bà con trước khi bão đổ bộ. Ảnh: Đức Trí

Trên các tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang dùng các phương tiện loa truyền thanh tích cực tuyên truyền cho bà con hướng đi nguy hiểm của bão 13, vận động đồng bào đến các vị trí cao tránh sạt lở khi mưa bão xảy ra; giúp bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa chằng chống lại nhà cửa, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tại các địa bàn vùng cảng biển như: cảng Hòn La, cảng Gianh, cảng Nhật Lệ, hầu hết các tàu của ngư dân đã chấp hành nghiêm việc neo đậu và tránh trú bão an toàn.

Tại các trường học, các bến sông, cán bộ BĐBP đang tích cực cùng ngư dân sắp xếp những vật dụng cuối cùng trước khi bão đổ bộ. Ảnh: Đức Trí

Tại bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, BĐBP Quảng Bình đã đến chỉ đạo kịp thời di chuyển 34 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Đức Trí

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Bình đã xác định tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ sát cánh cùng nhân dân ứng phó với thiên tai, với quyết tâm cao nhất, hạn chế rủi ro, thiệt hại do bão gây ra; dù khó khăn đến mấy thì tính mạng và tài sản của nhân dân luôn được đặt lên hàng đầu.

Đức Trí

Bình luận

ZALO