Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 01:33 GMT+7

Sẵn sàng cho những tiết mục đặc sắc tại Army Games 2022

Biên phòng - Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2022 là cuộc thi rất đặc biệt đối với Đoàn Văn công BĐBP khi có 2 nghệ sĩ, diễn viên của đơn vị được cấp trên “chọn mặt, gửi vàng”, tuyển chọn vào Đội tuyển “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam. Với nỗ lực luyện tập chăm chỉ, đến nay, 2 nghệ sĩ, diễn viên BĐBP cùng các đồng đội tại Đội tuyển “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam đã sẵn sàng mang đến Army Games 2022 những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ...

Đại úy Cao Đăng Mạnh (hàng sau, thứ 2 từ trái sang) cùng đồng đội luyện tập các tiết mục nghệ thuật chuẩn bị cho Army Games 2022. Ảnh: CTV

Được biết, năm nay, Ban Tổ chức hội thao điều chỉnh quy chế chặt chẽ, chi tiết, toàn diện hơn, yêu cầu về chất lượng đối với các tiết mục tham dự rất cao, mang tính học thuật nhiều hơn. Do đó, Đội tuyển đã xây dựng kế hoạch từ sớm, nội dung, hình thức, thời gian huấn luyện đều được tăng cường và đổi mới. Đội tuyển đã chuẩn bị 16 tiết mục nghệ thuật vô cùng độc đáo để tham dự Cuộc thi “Đội quân văn hóa” trong khuôn khổ Army Games 2022, trong đó có 3 tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc, 4 tiết mục múa và 8 tiết mục thanh nhạc.

Để chuẩn bị cho Army Games 2022, Đội tuyển “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam đã tuyển chọn 16 thành viên là những nghệ sĩ, diễn viên tài năng đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, với hơn 70% thành viên lần đầu tham gia thi đấu quốc tế. Trong số các nghệ sĩ, diễn viên được tuyển chọn, đáng chú ý, có 2 gương mặt đến từ Đoàn Văn công BĐBP là Đại úy Cao Đăng Mạnh (diễn viên múa) và Thiếu úy Trần Hoàng Oanh (nhạc công).

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Đoàn trưởng Đoàn Văn công BĐBP cho biết: “Năm nay, Đoàn Văn công BĐBP rất vinh dự khi có 2 nghệ sĩ của đơn vị được lựa chọn tham gia biểu diễn nghệ thuật tại phần thi “Đội quân văn hóa” ở Army Games. Ngay khi có quyết định triệu tập, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã tổ chức gặp mặt, động viên, giao nhiệm vụ cho Đại úy Cao Đăng Mạnh và Thiếu úy Trần Hoàng Oanh. Bên cạnh đó, cấp ủy, chỉ huy đơn vị cũng thường xuyên theo dõi sát sao quá trình luyện tập của 2 đồng chí tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để kịp thời chia sẻ về chuyên môn, động viên tinh thần. Đây là 2 nghệ sĩ, diễn viên tài năng của đơn vị, vậy nên tôi hy vọng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, 2 đồng chí sẽ có màn trình diễn tốt tại Army Games 2022”.

Là nghệ sĩ chính thức được lựa chọn tham gia 3/4 tiết mục múa của Đội tuyển tại Army Games, vậy nên Đại úy Cao Đăng Mạnh luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc cùng tập thể tạo nên những màn trình diễn đặc sắc. Do đó, anh và đồng đội đã quyết tâm vượt qua khó khăn, tích cực luyện tập trong hơn 3,5 tháng qua. Càng đến gần đến thời gian thi, khối lượng, cường độ luyện tập càng được nâng cao. Qua thời gian luyện tập, anh và đồng đội đã kết hợp khá ăn ý với nhau trong các tiết mục biểu diễn, được đoàn công tác của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đánh giá cao trong buổi tổng duyệt.

Trò chuyện với phóng viên về mục tiêu tại Army Games năm nay, Đại úy Cao Đăng Mạnh chia sẻ: “Với sự chuẩn bị kỹ càng, tôi và đồng đội sẽ nỗ lực, cố gắng mang đến những tiết mục ấn tượng, mang đậm hình ảnh QĐND Việt Nam, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong hội nhập và phát triển; tôn vinh, tỏa sáng phẩm chất và vẻ đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng bạn bè quốc tế. Tôi hy vọng sẽ giành được tấm huy chương quý giá, đóng góp vào thành công chung của Đội tuyển “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam tại Army Games 2022”.

Còn với Thiếu úy Trần Hoàng Oanh, lần đầu tham gia Army Games khiến cho anh có chút hồi hộp, lo lắng trước khi lên đường. Tuy nhiên, việc được khoác trên mình màu áo Đội tuyển “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam tham gia tranh tài tại Army Games khiến anh cảm thấy rất tự hào. Chia sẻ với phóng viên, Thiếu úy Trần Hoàng Oanh cho biết: “Army Games là một giải đấu rất đặc biệt đối với tôi, đó là cuộc thi tầm cỡ quốc tế đầu tiên mà tôi tham gia với tư cách là thành viên của Đội tuyển “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam tham gia tranh tài. Tại Army Games năm nay, tôi sẽ biểu diễn đàn tranh trong 3 tiết mục nhạc cụ dân tộc. Thông qua các tiết mục, tôi sẽ cố gắng truyền tải những nét tinh túy nhất của nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc đến bạn bè quốc tế”.

Army Games 2022 là lần thứ 3 Đội tuyển “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam tham gia tranh tài, trong đó, năm 2021, xếp thứ 4/13 đội tham gia với 8 giải thưởng. Đáng chú ý, Đội tuyển đã đoạt trọn vẹn 2 Cúp Đặc biệt của cuộc thi do khán giả quốc tế bình chọn. Đó là Cúp cho đội có video tự giới thiệu thu hút nhiều người xem nhất và Cúp cho đội được khán giả bình chọn cao nhất. Theo kế hoạch, tại Army Games 2022, cùng với nhiều đội tuyển khác trong toàn quân, “Đội quân văn hóa” QĐND Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại Liên bang Nga trong tháng 8.

Trọng Thành

Bình luận

ZALO