Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 02:21 GMT+7

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của tuổi trẻ Cục Chính trị BĐBP

Biên phòng - Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Cục Chính trị BĐBP, nhiệm kỳ 2022-2027 (gọi tắt là đại hội) có chủ đề là “Tuổi trẻ Cục Chính trị đoàn kết, sáng tạo, xung kích xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, dự kiến diễn ra từ ngày 13-14/6. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên, thanh niên Cục Chính trị BĐBP nên các công tác chuẩn bị cho đại hội được triển khai chặt chẽ, chu đáo đúng quy trình, quy định.

Tiết mục đặc sắc mang tên "Khát vọng Thanh niên" của Chi đoàn Đoàn Văn công BĐBP sẽ được biểu diễn tại đại hội. Ảnh: Hương Ly

Sôi nổi trước giờ “G”

Những ngày đầu tháng 6/2022, bầu không khí làm việc của đoàn viên, thanh niên Cục Chính trị BĐBP sôi nổi, phấn khởi hơn, mọi công việc được triển khai nhanh chóng, khẩn trương để chuẩn bị cho ngày hội lớn của tuổi trẻ.

Tại cơ quan Cục Chính trị BĐBP, Thiếu tá Trần Xuân Thanh, nhân viên trưng bày - thuyết minh, Bảo tàng Biên phòng đang tất bật kiểm tra lại các ảnh lựa chọn làm maket cho đại hội. Chị chia sẻ: “Để chuẩn bị cho đại hội, chỉ huy Bảo tàng Biên phòng đã giao nhiệm vụ cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị khẩn trương triển khai sưu tầm tư liệu, hiện vật, hình ảnh hoạt động của các chi đoàn để phục vụ xây dựng nội dung trưng bày. Đến nay, đã hoàn thành maket phương án trưng bày, trình thủ trưởng phê duyệt... Chúng tôi rất háo hức hướng tới ngày hội lớn của tuổi trẻ Cục Chính trị BĐBP”.

Còn tại Ban Phóng viên, Báo Biên phòng, các phóng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên của đơn vị đang tích cực tác nghiệp, viết tin, bài tuyên truyền trước đại hội và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội.

Trung úy Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư Chi đoàn Báo Biên phòng chia sẻ: “Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng đại hội, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên Báo Biên phòng đã ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trong đó, thực hiện nhiều tin, bài về công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong BĐBP, các tấm gương thanh niên, cán bộ Đoàn tiêu biểu. Cùng với đó, chi đoàn đã tổ chức sinh hoạt, lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện đại hội. Các tham luận được chuẩn bị tâm huyết, công phu, thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ; đồng thời, hoàn tất bảng ảnh, báo tường để tham gia đại hội. Tôi kì vọng, đại hội sẽ thể hiện được tiếng nói của đoàn viên, thanh niên Cục Chính trị BĐBP và sau đại hội, sẽ có những quyết sách đúng đắn, tạo điều kiện cho tuổi trẻ Cục Chính trị BĐBP phát huy được thế mạnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao”.

Tại Đoàn Văn công BĐBP, không khí chuẩn bị cho Đại hội Đoàn Cục Chính trị cũng rất khẩn trương. Các diễn viên, ca sĩ của Đoàn đang say sưa luyện tập văn nghệ chào mừng đại hội với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ. “Để hướng tới ngày hội của tuổi trẻ Cục Chính trị BĐBP sắp tới, Đoàn Văn công BĐBP chúng tôi đã có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng. Chúng tôi đã xây dựng 6 tiết mục với sự tham gia của 17 đoàn viên, thanh niên và sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội. Các tiết mục xoay quanh chủ đề như ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ngợi ca người cán bộ chính trị BĐBP, thanh niên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì mới” - Thượng úy Cao Đăng Mạnh, Bí thư Chi đoàn Đoàn Văn công BĐBP cho biết.

Hoàn tất công tác chuẩn bị

Theo ghi nhận của phóng viên, cho đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Chính trị BĐBP, nhiệm kỳ 2022-2027 đã cơ bản hoàn tất, trong đó, hệ thống văn kiện đã được xây dựng, hoàn thiện theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, phát huy tốt trí tuệ tập thể, nhất là báo cáo chính trị trình đại hội. Ngoài ra, các hoạt động bên lề đại hội như: Dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng; chương trình văn nghệ; báo tường, bảng ảnh, hiện vật trưng bày bên lề đại hội... cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng kế hoạch đề ra.

Thiếu tá Trần Xuân Thanh đang hoàn tất công việc chuẩn bị cho đại hội. Ảnh: Nguyễn Anh

Trước đó, ngay khi có hướng dẫn của Cục Chính trị BĐBP về tổ chức đại hội Đoàn các cấp trong BĐBP, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, với tinh thần trách nhiệm và chủ động, các tổ chức Đoàn trong Cục Chính trị BĐBP đã khẩn trương, kịp thời, chủ động, chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức đại hội, đảm bảo đúng quy trình, quy định, bám sát sự chỉ đạo và hướng dẫn của chỉ huy đơn vị và tổ chức Đoàn cấp trên.

Trước khi tiến hành đại hội, thủ trưởng Cục Chính trị BĐBP đã chỉ đạo lựa chọn tổ chức đại hội điểm tại Chi đoàn Đoàn Văn công BĐBP. Quá trình tổ chức đại hội, Chi đoàn Đoàn Văn công BĐBP đã được cấp trên tạo mọi điều kiện thuận lợi và chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, chặt chẽ, đầy đủ về nội dung và đảm bảo tiến hành đại hội điểm đạt yêu cầu, chất lượng theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Ngay sau khi đại hội điểm được tổ chức thành công, Chi đoàn Báo Biên phòng, Chi đoàn cơ quan Cục Chính trị BĐBP đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để tiến hành đại hội đảm bảo theo đúng tiến độ, quy định. Trong quá trình tổ chức đại hội, các chi đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như thiết kế, trưng bày bảng ảnh hoạt động, báo tường, với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Các văn kiện, tài liệu, công tác tổ chức nhân sự, trang trí khánh tiết và điều hành chương trình đại hội đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục. Ban Chấp hành các chi đoàn đã làm tốt công tác giới thiệu nhân sự cho nhiệm kỳ mới đảm bảo dân chủ, đúng nguyên tắc, quy chế, quy định.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Chính trị BĐBP, nhiệm kỳ 2022-2027 có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Chính trị BĐBP 5 năm (2017-2022), đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 năm (2022-2027); tham gia ý kiến xây dựng các văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP lần thứ XIV và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP lần thứ XIV. Đây là dấu mốc quan trọng, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của đoàn viên, thanh niên Cục Chính trị BĐBP, thể hiện quyết tâm, sự nỗ lực, cố gắng của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn, chức trách, nhiệm vụ của từng đoàn viên.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO