Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 09:46 GMT+7

Đắk Lắk:

Sẵn sàng cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019

Biên phòng - Các cơ quan, ban ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút hoàn thành các hạng mục để sẵn sàng cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

s0nig6b9hw-11864_f_jsziue4d6_anh1
Cổng vào Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê đã được dựng lên. Ảnh: Bá Thăng

Để chuẩn bị cho đêm khai mạc, hiện tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút cho lắp đặt sân khấu ngoài trời, tập duyệt các chương trình theo kịch bản. Đêm khai mạc với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như: Thu Minh, Tuấn Hưng, Kasim Hoàng Vũ, Phương Thanh, nhóm MTV, Tùng Lâm, Lân Nhã, Quỳnh Anh, Lâm Minh Ngọc, Mỹ Tâm, nghệ sĩ Linh Nga, Đạo diễn Huỳnh Mến… Ngoài ra, tham gia Đêm khai mạc còn có các nghệ nhân dân gian tỉnh Đắk Lắk; các nghệ sỹ, diễn viên quần chúng từ các trường nghệ thuật tại tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, về Hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê lần thứ 7 năm 2019, tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 700 gian hàng của 210 doanh nghịêp trong và ngoài nước đăng ký tham gia. Hiện tỉnh đang cho lắp đặt cổng vào, các gian hàng… phục vụ việc trưng bày, giới thiệu các lĩnh vực cà phê, nông, lâm sản và sản phẩm phụ trợ trong ngành cà phê…

Để phục vụ Lễ hội đường phố, hiện Ban Tổ chức Lễ hội giao UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động mỗi đơn vị 1 xe hoa và 20 nghệ nhân cồng chiêng, tham gia diễu hành trong Lễ hội đường phố, riêng thành phố Buôn Ma Thuột huy động thêm đoàn 50 người là nông dân trồng cà phê tiêu biểu, tham gia Lễ hội đường phố. Các Công ty, doanh nghiệp huy động mỗi doanh nghiệp làm 1 xe hoa; các nhân viên mặc đồng phục của doanh nghiệp hoặc trang phục công sở để tham gia.

17krc6w42b-11864_f_jsziue3f2_anh_2
Sân khấu đêm khai mạc đang được hoàn thiện. Ảnh: Bá Thăng
1mfvethnw5-11864_f_jsziue3o3_anh_3_phoi_canh_khai_mac
Phối cảnh sân khấu đêm khai mạc. Ảnh: Bá Thăng

Về công tác chuẩn bị cho Hội thảo Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, biện UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Hội thảo hướng tới mục tiêu nhận diện thị trường cà phê đặc sản thế giới và ở Việt Nam; tìm hiểu kinh nghiệm và mô hình phát triển cà phê đặc sản trên thế giới; xác định khả năng tham gia thị trường cà phê đặc sản của cà phê Việt Nam; đề xuất các giải pháp để phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.

Để chuẩn bị cho Hội voi, hiện UBND huyện Buôn Đôn chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan đang gấp rút hoàn thành các nội dung cho việc tổ chức các hoạt động thân thiện với voi như: Lễ cúng sức khỏe cho voi, Hội thi trang điểm cho voi, Tiệc Buffet cho voi, voi diễu hành…

Nhằm đảm bảo an ninh, hiện Tiểu ban An ninh trật tự Lễ hội đã tổ chức thông qua các phương án nhằm chủ động đảm bảo an ninh trật tự cho Lễ hội. Hiện Công an tỉnh bố trí lực lượng, phương tiện để phục vụ hoạt động của trung tâm chỉ huy, phối hợp với Tiểu ban truyền thông thành lập đường dây nóng về an ninh trật tự và niêm yết số điện thoại đường dây nóng trên website chính thức của lễ hội và các địa điểm diễn ra lễ hội.

scdmr6e7k5-11864_f_jsziue3y4_anh_4
Đường phố đang được trang trí gấp rút. Ảnh: Bá Thăng

Nhằm bảo đảm công tác an toàn thực phẩm, hiện Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát an toàn thực phẩm tại khách sạn và dịch vụ ăn uống dịp Lễ hội; bố trí các buổi kiểm tra cơ sở, tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh, bố trí lực lượng giám sát thêm một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có đông du khách tập trung sử dụng thực phẩm trên địa bàn.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã cho phát sóng wifi miễn phí tại 3 nơi gồm: Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, Đường Sách cà phê Buôn Ma Thuột, Quảng trường 10-3. 

2jdfpac5sz-11864_f_jsziue475_anh_5
Không gian Đường sách cà phê. Ảnh: Bá Thăng

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 được tổ chức từ ngày 9-3 đến16-3-2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”. Lễ hội tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk. 

Bá Thăng

Bình luận

ZALO