Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 12:21 GMT+7

Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 5 đến 7-8, tại Hà Nội. Trước sự kiện chính trị quan trọng này, cán bộ, đảng viên và chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đang nỗ lực thực hiện những phần việc cuối cùng của công tác chuẩn bị, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, góp phần cho thành công của đại hội.

Ngày 4-8, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP (thứ 3, hàng đầu từ trái sang); Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, Phụ trách Tư lệnh BĐBP (thứ 2, hàng đầu từ trái sang) và các Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP tổng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Trần Đức

Những ngày này, cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP như khoác trên mình “chiếc áo mới” đa sắc màu. Cán bộ, chiến sĩ ai nấy đều vui mừng, phấn khởi chuẩn bị chào đón sự kiện chính trị trọng đại của lực lượng BĐBP. Hiện nay, các cơ quan được giao nhiệm vụ phục vụ đại hội đang khẩn trương hoàn thành những phần việc cuối cùng của công tác chuẩn bị. Trên khắp các tuyến đường nội bộ trong cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, cờ hoa, băng rôn, pa nô, khẩu hiệu, biểu trưng chào mừng đại hội được trang hoàng rực rỡ, khuôn viên được trang trí thêm nhiều cây xanh, cờ, hoa.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã cơ bản hoàn tất. Thượng tá Phạm Thanh Nhã, Chủ nhiệm Nhà văn hóa BĐBP cho biết: “Nhà văn hóa được giao nhiệm vụ trang trí khánh tiết bên trong và ngoài hội trường cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP. Đến nay, đã thực hiện xong 2 pa nô cổ động có kích thước lớn, 10 khẩu hiệu và các loại cờ, hoa, mô hình trang trí khánh tiết phục vụ đại hội. Nhà văn hóa đang gấp rút thực hiện những công đoạn cuối cùng là trang trí hoa tươi trên bục sân khấu của hội trường đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu”.

Đến thời điểm hiện nay, Ban tổ chức đại hội đã nhận được 71 sản phẩm, mô hình, sáng kiến tiêu biểu của các đơn vị để trưng bày, trong đó, nhiều sản phẩm mới, có tính năng vượt trội trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia sẽ được giới thiệu với các đại biểu dự đại hội.

Thượng tá Nguyễn Trọng Phương, Giám đốc Bảo tàng Biên phòng cho biết: “Bảo tàng Biên phòng đã lên sơ đồ sắp xếp và trưng bày gần 200 tư liệu, hiện vật, hình ảnh phản ánh những kết quả, thành tích nổi bật của BĐBP trong nhiệm kỳ 2015-2020. Với chủ đề “Dấu ấn nhiệm kỳ 2015-2020”, các tư liệu, hiện vật được trưng bày gọn gàng, ngăn nắp tại sảnh trước hội trường lớn cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP”.

Các cơ quan chuyên môn đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương, các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2020 và kết quả thực hiện các mặt công tác biên phòng. Cục Chính trị BĐBP chỉ đạo phát hành cuốn sách: Những phong trào, mô hình, sáng kiến tiêu biểu của BĐBP và Dấu ấn một nhiệm kỳ; Báo Biên phòng đã phát hành số báo đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tuần văn hóa - thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP diễn ra từ 29-7 đến 4-8, trước thềm đại hội với 6 nội dung thi đấu thể thao gồm: Quần vợt, cầu lông nam, cầu lông nữ, kéo co, bóng bàn nam, bóng đá mini. Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần văn hóa - thể thao cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP chào mừng đại hội còn có hoạt động giao hữu bóng chuyền nam giữa Đội bóng chuyền nam BĐBP và Đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình; giao hữu giữa Đội bóng chuyền nữ Thông tin Liên Việt Post Bank và Đội bóng chuyền nữ Đức Giang (Hà Nội).

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho đại hội diễn ra an toàn tuyệt đối, các cơ quan chức năng đã xây dựng, luyện tập các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, chuẩn bị vật tư y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn... thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị BĐBP cũng đang nỗ lực, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức với 289 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 5.000 đảng viên của 18 tổ chức Đảng trực thuộc. Trong đó, đại biểu cao tuổi nhất sinh năm 1962, đại biểu trẻ tuổi nhất sinh năm 1997; có 58 đại biểu đã được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng; 21 đại biểu nữ; 8 đại biểu là dân tộc thiểu số; 13 đại biểu hoạt động ở đơn vị cơ sở; 4 đại biểu hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, khoa học.

Công tác trang trí khánh tiết phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn tất. Ảnh: Trần Đức

Đại biểu trẻ tuổi nhất là Hạ sĩ Nguyễn Xuân Tập, dân tộc Tày, học viên năm thứ 3, Tiểu đoàn 4, Học viện Biên phòng. Hạ sĩ Nguyễn Xuân Tập chia sẻ: “Bản thân tôi được trưởng thành trong môi trường quân ngũ tại BĐBP Hà Giang, vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng năm 2017. Tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho tuổi trẻ Học viện Biên phòng dự đại hội và xin hứa sẽ đem hết khả năng, trách nhiệm để góp phần cho đại hội thành công tốt đẹp”.

Với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng; xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên và chiến sĩ BĐBP, thể hiện ý chí quyết tâm của Đảng bộ BĐBP và sự kỳ vọng của cán bộ, chiến sĩ vào những đổi thay, phát triển và lớn mạnh không ngừng của lực lượng BĐBP.

Trần Đức

Bình luận

ZALO