Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 06:37 GMT+7

Sẵn sàng cho Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 7

Biên phòng - Ngày 20-4, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác chuẩn bị phục vụ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 7.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Thu Minh

Cùng dự buổi làm việc có Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; các thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP; thủ trưởng Bộ Tham mưu BĐBP, Cục Chính trị BĐBP, các Cục, cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, mọi công tác chuẩn bị phục vụ cho Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 7 đến nay đã được các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng cơ bản hoàn tất.

Cụ thể, công tác chỉnh trang khu vực diễn ra các hoạt động trong giao lưu đã hoàn thành; dự thảo kịch bản cho các hoạt động cũng đã được xây dựng xong; công tác tuyên truyền cho sự kiện đã và đang được các đơn vị đẩy mạnh đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; công tác đảm bảo an ninh, lễ tân cho sự kiện đã được các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị phương án.

Trước đó, từ ngày 16 đến 18-4, tại huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng, Quân y BĐBP đã phối hợp với Cục Quân y, Bộ Quốc phòng tổ chức khám, chữa bệnh cho 3.200 người dân, cấp phát thuốc miễn phí cho 4.000 người dân tại Trung tâm Y tế thị trấn Tà Lùng và trụ sở UBND huyện Trà Lĩnh.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thu Minh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Đức Thái biểu dương các cơ quan, đơn vị đã nỗ lực, khẩn trương phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động giao lưu. Đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các cơ quan chức năng theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục chủ động rà soát, hoàn chỉnh các nội dung, nhiệm vụ được giao; phối hợp với các cơ quan của Bộ Quốc phòng và chính quyền địa phương đôn đốc các đơn vị hoàn tất các phần việc còn lại để Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 7 được diễn ra thành công tốt đẹp.

Thu Minh

Bình luận

ZALO