Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 28/01/2023 05:39 GMT+7

Sẵn sàng cho chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất

Biên phòng - Ngày 7-12, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP về công tác chuẩn bị phục vụ chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhât và các hoạt động đối ngoại với Lào tại tỉnh Quảng Trị. Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP dự buổi làm việc.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Linh Đan

Theo báo cáo tại buổi làm việc, mọi công tác chuẩn bị phục vụ cho chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất và các hoạt động đối ngoại với Lào sẽ hoàn thành trước ngày 9-12-2021.

Cụ thể, đối với Lễ sơ kết 3 năm Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam và Cục BĐBP, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Lào tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (BĐBP Quảng Trị), cho đến thời điểm này, thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã phê duyệt Kế hoạch và Bộ Tư lệnh BĐBP đã ban hành Kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện kèm theo kịch bản điều hành chi tiết đã được phê duyệt.

Đối với chương trình Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam-Lào lần thứ 2 cấp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, hiện nay, các cơ quan của Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng trang trí khánh tiết, chuẩn bị hội trường và các mặt công tác đảm bảo khác.

Đối với chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ nhất, hiện nay đã hoàn thành 95% khối lượng công việc theo kế hoạch…

Mặt khác, quân đội hai nước đã phối hợp tiêm vacine phòng Covid-19 và khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân hai bên biên giới. Đến ngày 6-12 đã hoàn thành tiêm vaccine cho hơn 3.000 người dân. Hiện nay, các đơn vị quân đội hai nước đang tiếp tục tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân hai bên biên giới…

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP đã báo cáo rà soát một số vấn đề liên quan đến đảm bảo an ninh, an toàn, công tác tuyên truyền và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa điểm tổ chức các sự kiện…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Đức Thái đã biểu dương Bộ Tham mưu và các Cục trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP đã nỗ lực chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động giao lưu. Bên cạnh đó, đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các cơ quan chức năng theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh các nhiệm vụ được giao, kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo, tham mưu đề xuất các vấn đề còn tồn tại để chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện quan trọng này.

Linh Đan

Bình luận

ZALO