Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 02:55 GMT+7

Sân Mỹ Đình hoàn tất cải tạo, sẵn sàng cho trận Việt Nam-Nhật Bản

Biên phòng - Mặt cỏ tại sân vận động Mỹ Đình xanh mượt sau khi được làm lại, hứa hẹn tạo điều kiện tốt nhất cho cầu thủ thi đấu trận Việt Nam-Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mặt cỏ tại sân vận động Mỹ Đình xanh mượt sau khi được cải tạo. Ảnh: Vietnam+

Sáng nay (9-11), Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có buổi kiểm tra cuối cùng các hạng mục cơ sở vật chất và mặt sân vận động Mỹ Đình trước thềm hai trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 trong tháng 11 này.

Chất lượng mặt sân cỏ, các phòng chức năng như phòng VAR, phòng họp báo, phòng thay đồ của các đội tuyển… là những điểm chính được lưu ý.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết: "Tới thời điểm này, mặt sân thi đấu, các phòng chức năng đều đảm bảo các yêu cầu cần thiết. Các phòng VAR cũng được làm lại với hệ thống máy lạnh được lắp đặt riêng cho từng phòng… Sau khi kiểm tra, phía Liên đoàn bóng đá châu Á cũng đồng ý với phương án thay mới của ban tổ chức sân Mỹ Đình."

Sân vận động Mỹ Đình sẽ đón 12.000 khán giả ở trận Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia. Ảnh: Vietnam+

Trong hai tháng qua, những hạng mục trên của sân Mỹ Đình được nhanh chóng cải tạo, làm mới sau khi phải chịu các phản hồi không tốt ở trận đấu Việt Nam-Australia hồi tháng 9.

Khi ấy, Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra những đánh giá tệ về chất lượng sân Mỹ Đình. Trong khi đó, báo chí liên tục phản ánh về sự xuống cấp trầm trọng của sân vận động quốc gia.

Theo ông Trần Đức Phấn, cuộc kiểm tra vào sáng 9-11 không phải đợt kiểm tra cuối cùng cho công tác cải tạo vừa qua. Mọi thứ cần đảm bảo xuyên suốt chứ không chỉ những trận đấu trước mắt.

Ông Phấn chia sẻ: "Về phía Tổng cục thể dục thể thao, chúng tôi đã yêu cầu ban chuyên môn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cải tạo sân Mỹ Đình 3 ngày một lần. Ngày 11-11, chúng tôi tiếp tục rà soát để hoàn thiện mọi điều kiện tổ chức trận đấu."

Một số hình ảnh sân Mỹ Đình sau khi cải tạo:

Khán đài sân Mỹ Đình được dọn sạch sẽ, sẵn sàng đón khán giả ở trận Việt Nam với Nhật Bản.
Phòng họp báo tại sân Mỹ Đình sau khi được làm mới. Ảnh: Vietnam+
Phòng VAR được bố trí lại sau khi bị chê ở trận đấu Việt Nam-Australia hồi tháng 9 vừa qua. Ảnh: PV/Vietnam+
Sân Mỹ Đình đã sẵn sàng cho trận đấu Việt Nam-Nhật Bản vào ngày 11-11. Ảnh: Vietnam+

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO