Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 22/03/2023 07:53 GMT+7

Sâm Ngọc Linh tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS

Biên phòng - Đó là chủ đề diễn đàn phát triển dân tộc thiểu số (DTTS) do Ủy ban Dân tộc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Cơ quan Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tổ chức tại Quảng Nam vào ngày 15-8.

Mục đích của diễn đàn lần này là nhằm tiếp cận giảm nghèo vùng DTTS bền vững thông qua các chuỗi giá trị sản phẩm nói chung và các dược liệu quý của Việt Nam nói riêng. Kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, đối tác quốc tế và sự đầu tư của khu vực tư nhân vào phát triển các chuỗi giá trị phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS. Quảng bá hình ảnh, giá trị và tiềm năng di thực của cây sâm Ngọc Linh (đưa giống sâm Ngọc Linh đến trồng ở vùng khác) góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia Sâm Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế- xã hội vùng DTTS.

Đồng thời, thông qua diễn đàn, đưa ra các khuyến nghị chính sách với Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành trung ương và địa phương nhằm đảm bảo sự tham gia, hưởng lợi của người DTTS và thu hút, hỗ trợ, tạo điều kiện cho khu vực tư nhân đầu tư phát triển các chuỗi giá trị vùng DTTS và miền núi.

Trong khuôn khổ Diễn đàn DTTS năm 2018, các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm đồng thời đưa ra các khuyến nghị chính sách về phát triển kinh tế - xã hội dựa vào chuỗi giá trị ở vùng đồng bào DTTS. Các đại biểu cũng sẽ đi thực địa tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO