Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 01:32 GMT+7

Sai lầm khi vay tiền Online nhiều người mắc phải hiện nay

Biên phòng - Thời đại 4.0 ngày nay việc vay tiền Online rất phổ biến thế nhưng nhiều người  luôn mắc phải những sai lầm khi vay tiền Online nhiều người mắc phải hiện nay. Bây giờ không ít trường hợp vay tiền Online (vay tiền qua app) rơi vào bước đường cùng vì lãi mẹ đẻ lãi con dẫn đến không thể trả nợ. Vậy vay tiền Online là gì và cần tránh mắc phải những sai lầm gì khi vay tiền Online.

Vay tiền Online là gì?

Vay tiền Online (vay tiền qua các app) là một trong những hình thức vay không cần thế chấp, không cần tài sản đảm bảo. Là một hình thức cho vay tín chấp dựa vào uy tín của cá nhân.

Các giao dịch thường thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các trang website, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các là ứng dụng phổ biến trên điện thoại di động.

Dịch vụ vay tiền Online nhanh hiện nay rất là phổ biến và chủ yếu được thực hiện qua các app điện thoại hoặc website trực tuyến với nhiều hình thức quảng bá khác nhau.

Chưa tìm hiểu rõ về tổ chức cho vay tiền Online

Vì những hình thức đăng ký và giải ngân linh hoạt nên đôi khi người vay tiền Online đã bỏ qua những giai đoạn tìm hiểu về đơn vị cho vay, khiến bản thân rất có thể những sai lầm khi vay vay tiền Online nhiều người mắc phải hiện nay và vào tình huống nguy hiểm. Những tổ chức tài chính uy tín đa phần đều có website chính thống và minh bạch, cùng mọi thông tin liên quan đến điều kiện hoàn thành thủ tục. Người vay hoàn toàn có thể truy cập trực tuyến một cách dễ dàng để tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định.

Chưa nắm hết tất cả các khoản phí và lãi suất vay

Bất kỳ hình thức vay tiền Online nào cũng có một khoản định phí bắt buộc là lãi suất hằng tháng, nhưng với hình thức vay tiền Online người vay cần phải thận trọng tìm hiểu thêm các khoản biến phí sau:

  • Phí dịch vụ: Khoản phí này sẽ được yêu cầu khi hồ sơ vay tiền của khách hàng đã được xét duyệt thành công và có thể được khấu trừ vào số tiền thực vay, đây cũng là lý do khiến rất nhiều khách hàng vay Online sau khi giải ngân chỉ được nhận khoản 80%-90% số tiền đăng ký ban đầu.
  • Bảo hiểm khoản vay: Đây là một khoản phí không bắt buộc nhưng cần thiết và những tổ chức tài chính uy tín luôn tư vấn kỹ trước khi xét duyệt hồ sơ. Khi người vay gặp phải những rủi ro không may về tính mạng những sự cố không lường trước, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ tất cả khoản vay còn lại cho khách hàng, vì vậy nhũng tổ chức tín dụng sẽ ưu tiên xét duyệt những hồ sơ đã đồng ý mua bảo hiểm. Thông thường các khoản phí này sẽ bằng 5%-6% của số tiền vay.

  • Phí phạt trả chậm: Khi bạn vay tiền thanh toán chậm hơn thời hạn thanh toán hằng tháng,thì tổ chức tín dụng sẽ được áp dụng khoản phí này, do vậy người vay cần làm rõ về thời hạn trả nợ và các phí trả chậm sẽ được tính bắt đầu từ khi nào với mức phí cụ thể là bao nhiêu % để tránh mất tiền oan uổng nhé.

  • Lãi suất chậm trả: Ngoài những phí phạt trả chậm, người vay cần lưu ý thêm về các khoản lãi suất này để tránh gọng kìm nguy hiểm “lãi chồng lãi”.
  • Lãi suất quá hạn: Cũng “ rất nguy hiểm” như lãi suất chậm trả, đây là khoản lãi suất được tính trên nợ gốc quá hạn mà chưa trả, nếu không có những quy định cụ thể, mức lãi này sẽ được tính lên đến 150% lãi suất vay theo hợp đồng vay tiền.
  • Phí trả nợ trước hạn: Sẽ rất tuyệt vời nếu như tình hình kinh doanh của bạn tiến triển tốt đẹp giúp bạn có thể hoàn thành việc trả nợ sớm hơn dự định, nhưng đa số tổ chức tài chính sẽ đều áp dụng thêm khoản phí trước hạn này, vì vậy, người vay tiền cần biết trước để có định hướng phù hợp.

Vẫn còn rất nhiều khoản phí quan trọng khác cần được người vay tiền lưu ý, nắm rõ các thông tin là chìa khóa để bảo vệ bản thân thoát khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn của vay tiền Online.

Chưa xác định đúng mục đích vay tiền

Vay tiền sẽ là một trong những quyết định sáng suốt khi bạn cần thực hiện một kế hoạch để phát triển bản thân hoặc sự nghiệp nhưng bị cản trở bởi điều kiện về tài chính. Vì vậy bạn cần xác định rõ mục đích để khoản vay được sử dụng thật sự ý nghĩa và thực sự tạo ra nhiều giá trị. Rất nhiều trường hợp người vay tiền không có định hướng rõ ràng về mục tiêu vay tiền dẫn đến nợ nần chồng chất, hậu quả là nhận về những khoản vay tiền khổng lồ vượt xa so với nhu cầu sử dụng và phải gồng lãi cực kỳ căng thẳng.

Không giữ bản sao thủ tục vay

Có nhiều trường hợp tranh chấp xảy ra sau khi vay tiền online, các bạn cần giữ lại đầy đủ bản sao thủ tục, hợp đồng đăng ký vay tiền , và nắm rõ các điều khoản để bảo vệ bản thân. Tất nhiên nếu chọn đúng tổ chức uy tín và thực hiện tốt trách nhiệm thanh toán thì sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Trên đây, Vay tiền tài chính là một số sai lầm khi vay tiền Online nhiều người mắc phải hiện nay. Các bạn hãy cân nhắc để tránh gặp phải những trường hợp đó.

L.H

Bình luận

ZALO