Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 14/04/2021 02:06 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh:

Rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và đảm bảo an toàn

Biên phòng - Chiều 3-5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn trong BĐBP Hà Tĩnh từ năm 2015 đến nay.

ic75jht6b4-61609_1234095849304638154_i_t_Trn_Ngc_Thanh_B_th_ng_y_Chnh_y_BBP_tnh_yu_cu.....
Đại tá Trần Ngọc Thanh, Chính ùy BĐBP Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thế Mạnh

Hội nghị đánh giá, trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP tỉnh tăng cường công tác giáo dục; quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, chấp hành giao thông, thực hiện hiệu quả đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị ở cơ sở trong giai đoạn mới, nhất là Chỉ thị 04/CT-BQP của Bộ Quốc phòng về "Tăng cường quản lý, giáo dục chấp hành kỷ luật, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật và vi phạm kỷ luật nghiêm trọng trong QĐND Việt Nam" và các chỉ thị của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc "tăng cường quản lý, giáo dục và phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật, kỷ luật nghiêm trọng, mất an toàn trong BĐBP".

Thường xuyên quản lý chặt chẽ tình hình tư tưởng và phân loại tư tưởng cán bộ, chiến sỹ. Hàng tháng, hàng quý; tăng cường công tác kiểm tra và sinh hoạt dân chủ với các đơn vị cơ sở. Định kỳ hoặc đột xuất Bộ Chỉ huy trao đổi, lấy phiếu tín nhiệm của địa phương đối với chỉ huy các đơn vị cơ sở. Đồng thời, duy trì nghiêm điều lệnh kỷ luật và các chế độ nề nếp chính quy của quân đội, phát hiện ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ năm 2015 đến nay, tình hình tư tưởng, chấp hành kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy của BĐBP Hà Tĩnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ vi phạm kỷ luật của quân nhân có xu hướng giảm rõ rệt. Nhiều đơn vị đã chủ động và có những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế, địa bàn nhằm làm chuyển biến tình hình chấp hành kỷ luật của đơn vị mình.

Công tác đảm bảo an toàn trong huấn luyện, kiểm tra được chỉ huy các cấp quan tâm, đảm bảo tuyệt đối với người, vũ khí, trang bị. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ khi đi công tác địa bàn, tham gia các buổi liên hoan, gặp mặt, tiếp khách, quan hệ tiếp xúc với nhân dân...không uống rượu bia say, đảm bảo tác phong quân nhân và giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh, không để bị động bất ngờ

Hội nghị đã thảo luận nêu ra một số kinh nghiệm và đề ra 6 phương hướng, mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, quản lý kỷ luật, đảm bảo an toàn trong thời gian tới.

Thế Mạnh

Bình luận

ZALO