Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 10:15 GMT+7

Rộn ràng “Ngày về thôn bản”

Biên phòng - Ngày 11-5, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt, BĐBP Thừa Thiên Huế đã xuống đồng giúp nhân dân thu hoạch lúa vụ hè thu. Đây là hoạt động trong Chương trình “Ngày về thôn bản” của đơn vị.

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt giúp người dân tuốt lúa. Ảnh: Võ Tiến

Trên cánh đồng tại các thôn Ba Lạch và thôn A Tin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, hàng chục đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt giúp các gia đình thu hoạch lúa vụ hè thu. Đây là những gia đình chính sách, gia đình thiếu nhân lực, trong khi khu vực canh tác, nơi ở địa hình hiểm trở, chưa có nông cụ, máy móc hỗ trợ nên việc thu hoạch còn gặp nhiều khó khăn, nên đoàn viên, thanh niên đã giúp các gia đình cắt lúa, đạp lúa và vận chuyển về tận nhà.

Thiếu tá Trần Quốc Toản, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt cho biết: “xã Lâm Đớt có diện tích lúa vụ hè thu lớn nhất huyện A Lưới với 240ha. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai lực lượng để cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân, đảm bảo tiến độ thu hoạch vụ lúa hè thu khi mùa mưa bão đang đến gần”.

Đây là hoạt động được Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt tổ chức thường xuyên, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó với nhân dân, qua đó giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống tốt đẹp của QĐND Việt Nam nói chung, truyền thống BĐBP nói riêng.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO