Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 06:38 GMT+7

Rộn ràng “Ngày hội Biên phòng toàn dân” tại thành phố Đà Nẵng

Biên phòng - Tính đến ngày 1/3, 17 phường biên giới biển thuộc các quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà và Non Nước (thành phố Đà Nẵng) đã hoàn thành việc tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2023) và 34 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989-3/3/2023) với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP Đà Nẵng tặng quà cho người dân khu vực biên giới biển quận Thanh Khê. Ảnh: Văn Quý

Các hoạt động trong "Ngày hội Biên phòng toàn dân" nhằm khơi dậy tinh thần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của người dân, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác của nhân dân; vai trò quyết tâm chính trị của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội, các lực lượng và toàn dân trong tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới vùng biển.

Các đồn Biên phòng: Hải Vân, Phú Lộc, Sơn Trà, Non Nước và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng (BĐBP thành phố Đà nẵng) đã phối hợp với UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường tổ chức mít tinh kỷ niệm, lồng ghép ký cam kết đảm bảo thông tin liên lạc, kết hợp tuyên truyền kiến thức về biển, đảo cho các chủ tàu, thuyền trưởng các phương tiện đánh bắt xa bờ.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn cho bà con ngư vươn khơi bám biển; phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo, lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chung tay góp phần giữ gìn biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà đến các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng cờ Tổ quốc, phao cứu sinh cho các tàu đánh bắt xa bờ; trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Sơn Trà và Đảng ủy phường Nại Hiên Đông trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Trúc Hà

Tại phần hội, ngoài các hoạt động giao lưu thể thao, biểu diễn văn nghệ với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, BĐBP, các đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như khám bệnh và phát thuốc miễn phí; tổ chức gian hàng “0 đồng” phục vụ người nghèo, các tiểu thương trên địa bàn có cơ hội giới thiệu, tìm kiếm khách hàng tiêu thụ các sản phẩm của địa phương...

Quân y BĐBP Đà Nẵng tầm soát bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho nhân dân khu dân cư văn hóa biển Tân Trung (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê). Ảnh: Văn Quý
Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị trao tặng cờ Tổ quốc và phao cứu sinh cho ngư dân trên vịnh Mân Quang. Ảnh: Hồng Quang
Gian hàng giới thiệu sản phẩm tại "Ngày hội Biên phòng toàn dân" quận Thanh Khê. Ảnh: Văn Quý

Trúc Hà

Bình luận

ZALO