Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 02:51 GMT+7

Rộn ràng “Hương sắc vùng cao” tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Biên phòng - Tháng 1-2018, nhiều hoạt động với chủ đề “Hương sắc vùng cao” sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam.

88
Các chàng trai, cô gái dân tộc Tày duyên dáng trong điệu hát Sli tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Thanh Thuận

Điểm nhấn của “Hương sắc vùng cao” là chương trình “Xuân trên bản làng em”. Trong đó, đồng bào dân tộc Tày sẽ giới thiệu đến công chúng các câu hát Sli, hát lượn, đàn tính, hát Then; các trò chơi dân gian đặc sắc, “Lễ đâm đuống”… Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật “Vui xuân trẩy hội” do các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Việt Nam thể hiện sẽ đem đến cho du khách các tích chèo cổ, các làn điệu chèo ca ngợi quê hương đất nước, mùa xuân, năm mới; nghệ thuật Hát Văn độc đáo.

Trong khuôn khổ chương trình, công chúng cũng sẽ được thưởng thức các tiết mục dân ca, dân vũ truyền thống các dân tộc ca ngợi truyền thống dân tộc anh em, quê hương đất nước; trò chơi dân gian của các dân tộc thiểu số như đánh quay, đánh yến, cà kheo, nhảy dây…qua chương trình “Sắc xuân vùng cao”; chương trình Rối cạn “Đón mừng xuân mới”..

1mev_9
Trò chơi kéo co của dân tộc Khơ Mú được tổ chức tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 đồng bào các dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê và Khmer) đến từ 10 địa phương (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Sóc Trăng); cùng sự tham gia của Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Thanh Thuận  

Bình luận

ZALO