Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 09:35 GMT+7

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội:

Rộn ràng chương trình "Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên" năm 2019

Biên phòng - Chào đón Tết Kỷ Hợi năm 2019, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên”, gói và tặng 1.000 chiếc bánh chưng cho những người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn góp phần đem lại một cái tết đầm ấm.

9bfx_image001
TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ tại Chương trình. Ảnh: Huy Thuyết

Chương trình thiện nguyện diễn ra ngày 25-1 tại sảnh A với không khí vô cùng háo hức, rộn ràng, nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của các bạn sinh viên và các cán bộ giảng viên trong toàn trường.

Năm nào cũng vậy, chương trình “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương” do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường là một chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", phát huy truyền thống "lá lành đùm là rách", chung tay giúp đỡ người nghèo, những bệnh nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn được đón một năm mới với nhiều niềm vui và bình an. 

Hơn 1.000 chiếc bánh chưng, 5 tạ gạo, 5 tạ đường, hơn 250 khăn ấm cùng các phần quà khác sẽ được các sinh viên của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường trao tận tay đến các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện E (Hà Nội), Bệnh viên tâm thần tỉnh Ninh Bình, Bệnh viên ung bướu tỉnh Nghệ An, làng trẻ em SOS Đà Nẵng, các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Trà, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và các bệnh nhi tại Bệnh viên Sản nhi Đà Nẵng.

4h0e_image002
Đại diện Khoa tiếng Anh A1 trao quà ủng hộ Chương trình. Ảnh: Huy Thuyết

Chương trình nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà hảo tâm, trong đó có ông Nguyễn Hoàng Xuân Sơn, Giám đốc MB Bank chi nhánh Định Công cùng các cán bộ, nhân viên đã ủng hộ số tiền 20 triệu đồng. Trao đổi với phóng viên Trung tâm Truyền thông của nhà trường, ông Sơn cho biết: Sự kiện gói 1.000 bánh chưng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động vô cùng cao cả, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ông hy vọng, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hoạt động đẹp đẽ, góp phần vào truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Đồng thời, Ông cũng khẳng định, MB Bank chi nhánh Định Công nói riêng và MB Bank nói chung sẽ luôn đồng hành với nhà trường trong các chương trình thiện nguyện ý nghĩa sau này.

rhts_image003
Không khí náo nhiệt của Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương”. Ảnh: Huy Thuyết

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết: “Đây là năm thứ năm liên tiếp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình “Xuân đùm bọc - Tết yêu thương”. Chương trình năm nay có quy mô lớn hơn những năm trước, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường. Chương trình ý nghĩa này không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc, mà còn giáo dục tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cũng như bài học về sự sẻ chia yêu thương cho các thế hệ sinh viên trong trường...”. TS. Đỗ Quế Lượng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã luôn đồng hành với Chương trình ý nghĩa trong suốt những năm qua và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được ủng hộ trong nhiều năm tới.

hze8_image004
Tân hoa khôi HUBT 2018, Kiều Thị Hằng cùng các bạn chăm chút cho từng chiếc bánh của mình. Ảnh: Huy Thuyết

Sinh viên Đặng Minh Tâm (Lớp QL23.12) chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên em tham gia chương trình nên còn khá nhiều bỡ ngỡ, nhưng được các anh, các chị hướng dẫn cách xếp lá ra sao, nhân thịt thế nào cho đủ, em cảm thấy vui và hào hứng. Những chiếc bánh là tấm lòng của chúng em. Cá nhân em cũng mong rằng, những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn sẽ có cái tết ấm áp. Qua đây, em cũng xin được gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này…”.

Thu Hương

Bình luận

ZALO